Làm thế nào để bé và sữa là đôi bạn thân?

17/10/2015 09:53 Thùy Linh
(GDVN) - Việc uống sữa luôn khiến cả mẹ và bé đều đau đầu, để cho mọi việc trở nên dễ dàng hơn, sau đây là một vài mẹo nhỏ dành riêng cho mẹ.

1. Biến sữa thành kho báu

Bé trong độ tuổi đang phát triển vốn rất tò mò, đam mê những trò chơi thử thách. Để bé thấy được giá trị của sữa, mẹ có thể biến sữa thành kho báu bằng cách sắm một chiếc hộp thật đẹp, để sữa cùng một ít tiền lẻ hoặc món đồ bé yêu thích vào trong chiếc hộp ấy. 

Mỗi ngày, mẹ sẽ giấu kho báu ở một nơi khác nhau và cho bé bản đồ, một vài gợi ý nhỏ hay một số manh mối để bé đi tìm, nếu tìm được, kho báu sẽ thuộc về bé. 

Trò chơi nho nhỏ này giúp kích thích trí thông minh, khả năng tìm tòi của bé, đồng thời khiến bé trân trọng sữa hơn vì bé phải lao động và bỏ công sức ra tìm kiếm mới có được.  

2. Nêu công dụng của sữa dựa trên sở thích 

Đứa trẻ nào cũng có ước mơ và khao khát mình sẽ trở thành một ai đó vĩ đại trong tương lai. Bố mẹ cần trò chuyện và tìm hiểu ước mơ của bé. Sau đó, mẹ có thể gợi ý cho con những thức ăn tốt cho tương lai con sau này, trong đó có sữa. 

Sữa sẽ giúp con khỏe mạnh để trở thành một cầu thủ bóng đá tài năng

Sữa sẽ giúp con mạnh mẽ như siêu nhân, xinh đẹp như công chúa, hay thông minh vượt trội để có thể trở thành bác sĩ, cô giáo trong tương lai. 

Những việc làm này nhằm động viên bé uống sữa, ngoài ra còn có thể giúp bé tăng khả năng tưởng tượng, biết nuôi dưỡng ước mơ từ khi còn nhỏ.

3. Cho bé chọn lựa

Bố mẹ hãy cho phép bé được uống sữa theo ý thích

Dù cho giờ uống sữa đã là bắt buộc nhưng bạn vẫn có thể cho bé lựa chọn bằng cách chuẩn bị cho bé nhiều ly đẹp hình thù khác nhau và hỏi bé: “Con muốn uống sữa bằng ly bạn thỏ, bạn mèo hay bác gấu…”. Cảm giác bản thân được chọn lựa sẽ khiến bé thấy phấn khởi hơn khi uống sữa.

4. Cho bé sắm vai vào các nhân vật cổ tích, hoạt hình


Trẻ em nào mà không thích xem phim hoạt hình và nghe chuyện cổ tích. Mẹ có thể tận dụng điều này, cho bé sắm vai vào các nhân vật mà bé yêu thích, rồi biến tấu câu chuyện trở nên mới lạ, hài hước hơn. 

Ví dụ như cho bé đóng vai làm Cô Bé Choàng Khăn Đỏ, đã uống sữa thật nhiều trước khi đi thăm bà nên lúc gặp sói đã đánh cho sói tơi bời hoa lá, hay cho bé làm Thánh Gióng, chỉ cần uống hết sữa thôi là có thể lớn nhanh như thổi, dẹp hết quân thù… 

Mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi có sự hài hước, giờ uống sữa của con trở nên thật sinh động và vui tươi. 

5. Lựa chọn loại sữa tốt nhất

Lý do bé sợ sữa cũng một phần là do mỗi ngày bé đều phải uống quá nhiều sữa, dẫn đến tình trạng chán ngán. 

Chọn lựa loại sữa tốt nhất để bé luôn được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng

Chính vì thế mẹ hãy chọn lựa loại sữa tốt nhất cho con để tuy uống ít, nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng mẹ nhé! Sữa tươi tiệt trùng Love’in Farm KUN chính là lựa chọn tốt nhất cho mẹ. 

Sữa trắng Love’in Farm KUN có thành phần từ sữa tươi với hương vị tự nhiên, thanh khiết, lại còn có công thức dinh dưỡng PRO-GROW do viện dinh dưỡng Kerry nghiên cứu, cùng chất MCT giúp tối ưu hóa hấp thu dưỡng chất cho năng lượng tối đa mà không lưu trữ dưới dạng chất béo trong cơ thể, cùng Omega 3,6 và canxi giúp trẻ phát triển vượt trội cả về trí não và chiều cao. 

Love’in Farm KUN giúp mẹ và con nay không còn phải đau đầu mỗi khi đến giờ uống sữa nữa.

6. Bài học trên từng ly sữa

Mẹ có thể cùng bé chia sẻ những bài học bổ ích thông qua câu chuyện thú vị về Gia Đình Nông Dân Siêu Phàm, kết hợp với đội bóng Liverpool để bảo vệ cô bò Moo. Nhờ vào đó sẽ khuyến khích trẻ hình thành thói quen yêu thích uống ba ly sữa mỗi ngày để phát triển toàn diện. 

Ngoài ra trong những câu chuyện thú vị ấy còn truyển thêm cảm hứng rèn luyện sức khỏe, chia sẻ thêm các bài học giá trị đồng đội, tinh thần thi đấu và vui chơi công bằng.

Tham gia ngay chương trình “Uống sữa KUN – Cào trúng quà KUN” để tìm những tấm thẻ cào trong từng lốc sữa Love’in Farm KUN và cào trúng các món quà vô cùng hấp dẫn như bò Moo nhồi bông, hộp bút, ống lắp ráp KUN.

Thời gian áp dụng chương trình từ 28/09 - 13/12/2015.

Hạn chót đổi quà vào lúc 17:00 ngày 15/12/2015.

Thông tin chi tiết và danh sách các điểm đổi quà có tại website diemdoiquakun.com, hotline 1800555526.

Thùy Linh