Những 'kẻ độc tài' trong chăn gối

16/06/2011 11:42
Khi bạn là “sếp”, là người được phép ra lệnh, được phép đòi hỏi, ra yêu sách khi “lâm trận”, nghĩa là bạn đang biến mình thành kẻ độc tài trong mắt người yêu.

Khi bạn là “sếp”, là người được phép ra lệnh, được phép đòi hỏi, ra yêu sách khi “lâm trận”, điều đó có nghĩa, bạn đang biến mình thành kẻ độc tài trong mắt người yêu thương. Đúng là bạn có quyền lực, nhưng liệu quyền lực ấy có phải là chìa khóa giúp bạn giữ gìn hạnh phúc?

Chân dung những vị “sếp”

Chỉ tay vào món đồ chơi tình dục vừa mua, Chiến hí hửng bảo người yêu: “Hôm nay chúng ta sẽ thử cái này nhé”. Nhìn thấy “cây đèn dầu” giả vẫn còn nguyên mùi nhựa mới, Hà khẽ nhăn mặt: “Để lúc khác được không? Hôm nay em thực sự không có hứng”. Mới nghe thấy thế, mặt Chiến đã đổi sắc, giọng gầm gừ: “Lần nào anh đưa cái gì về, em chẳng bảo là không có hứng. Em cố tình làm anh mất mặt trước đám bạn bè phải không? Chúng nó đứa nào cũng đã thử qua, chỉ có anh “quê mùa” không biết gì thôi”. Nói rồi, anh giận dữ xách món đồ chơi người lớn ra khỏi nhà, không quên “đe dọa”: “Nếu không thể hòa hợp trong “chuyện ấy”, anh nghĩ chúng mình nên chia tay. Nếu cứ cố sẽ chỉ làm nhau khổ thôi”. Nghe vậy, Hà lại cuống quýt: “Thôi anh cứ từ từ, làm gì mà phải nổi nóng đến mức ấy? Trước sau gì chúng mình chẳng thử”. Thấy người yêu xuống nước, cơ mặt Chiến giãn hẳn ra: “Thế mới đúng là con mèo xinh đẹp của anh chứ”.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Đây không phải lần đầu tiên Chiến đòi chia tay khi người yêu từ chối “chuyện ấy”. Mỗi lần như vậy, anh đều nhận thấy vẻ hốt hoảng thực sự ở Hà, vậy nên cứ được đà lấn tới. Anh hiểu Hà lo lắng vì sợ mất anh, nhất là khi hai người đã XXX. Bởi thế, ngay cả khi Hà không chút hứng thú nào khi “lâm trận”, Chiến cũng ép uổng bằng được. Thậm chí, nếu mặt Hà lúc đó tỏ ra không thích thú, anh sẽ đùng đùng nổi giận, đòi mỗi đứa một đường với lý do: không hòa hợp tình dục thì nếu lấy nhau, sớm muộn cũng sẽ ly dị.

Khác với Chiến, Hoàng lại bị người yêu hành hạ đến khổ mỗi khi “lâm trận”. Mỗi lần làm “chuyện ấy”, Hà  -  bạn gái Hoàng lại đưa ra đủ yêu sách. Nào là trong phòng phải có hoa hồng để tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên, nào là bao cao su phải sử dụng loại đắt tiền, nếu không sẽ làm “cô bé” dị ứng, rồi giường luôn phải trải ga trắng để tạo cảm giác sạch sẽ, nước nóng lúc nào cũng phải sẵn sàng để có thể tắm táp trước và sau khi “lâm trận”... Nếu chỉ một trong những điều kiện trên bị vi phạm, Hà sẽ cương quyết không chịu bước vào chốn phòng the. Có lần, Hoàng đã cố gắng đáp ứng xong xuôi tất cả các yêu sách đó, song chàng vẫn bị từ chối chỉ vì lý do, màu hoa hồng kia không đúng với yêu cầu. Nhiều lúc cũng cảm thấy bực mình, xong sau đó anh chàng này chỉ tặc lưỡi bỏ qua vì không muốn gây ra mâu thuẫn.

Có nên là “sếp”?

Trong bất kì lĩnh vực nào cũng vậy, nếu được là “sếp” thì đương nhiên ai cũng thấy vui. Cảm giác có người luôn phục tùng ý kiến của mình khiến nhiều người hả hê, sung sướng. Thế nhưng, trong tình yêu, đặc biệt là trong “chuyện ấy”, bạn có nên biến mình thành sếp?

Theo tư vấn viên Quỳnh Hương của Tâm sự bạn trẻ, khi tự cho mình những đặc quyền nhất định, bạn đã vô tình tạo ra khoảng cách giữa hai người. Tất nhiên, khi tình yêu êm ấm, khoảng cách này có thể không bị nhận ra. Nhưng chỉ cần một mâu thuẫn nhỏ nảy sinh, nó sẽ tạo cảm giác ấm ức với suy nghĩ: “Anh ta/cô ta yêu mình thực sự hay chỉ vì mình có thể thỏa mãn mọi yêu cầu trong “chuyện ấy?”. Và khi đó, thật khó có thể nói: sóng gió sẽ không xảy ra.

Chẳng những thế, là “sếp” trong “chuyện ấy” cũng có nghĩa, bạn đã không biết về nhu cầu cũng như mong muốn khi “lâm trận” của nửa kia. Điều này khiến tiếng nói chung trong tình dục khó có cơ hội xuất hiện. Và như nhân vật Chiến từng cảnh báo với người yêu: không hòa hợp trong tình dục thì có lấy nhau sớm muộn gì cũng sẽ ly dị.

Tình dục cũng như tình yêu, nếu thiếu sự cảm thông và chia sẻ thì có vẻ như bạn mới chỉ đang yêu chính bản thân mình. Hơn nữa, đời sống tình dục chỉ thực sự là mật ngọt nếu cả bạn và người ấy đều cảm thấy thỏa mãn, vui vẻ khi “nhập cuộc”. Trong trường hợp vì sự thỏa mãn của bản thân, bạn bắt nửa kia phải phục tùng mọi ý nguyện của mình, dù họ không muốn, thì tình dục chính là “địa ngục” với họ. Và lẽ nào bạn có thể hài lòng khi mình được sống trong “thiên đường” còn người ấy đang bị hành hạ dưới “địa ngục”?

Theo Tâm sự bạn trẻ