Những nguyên nhân khiến đàn ông vô sinh

26/06/2013 13:31 Theo VnMedia
Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng vô sinh ở nam giới. Trong đó một số nguyên nhân thường gặp nhất trong lâm sàng được các sỹ cho biết như sau:
- Các bệnh lý giãn tĩnh mạch ở bìu.
 
-Viêm nhiễm gây gây ra tình trạng bế tắc ở ống dẫn tinh và mào tinh.
 
- Bất thường ở cơ quan sinh dục nam.
 
- Nghiện rượu và thuốc lá.
 
Ảnh minh họa
- Những bệnh lý mãn tính như suy thận, suy gan, ung thư…
 
- Làm việc trong môi trường nhiệt độ quá cao, tiếp xúc với tia phóng xạ, một số nhóm thuốc trừ sâu, kim loại nặng…
 
- Môi trường làm việc stress quá mức.
 
- Nam giới bị một số rối loạn tình dục như: rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh…

Có 10% trường hợp vô sinh không rõ nguyên nhân. Những trường hợp không rõ nguyên nhân này có thể do y học hiện nay vẫn chưa đủ sức phát hiện. Những cặp vợ chồng vô sinh kiểu này thường là làm các xét nghiệm trong khả năng của y học vẫn thấy bình thường nhưng chung sống nhiều năm vẫn không có con.
 
Ở nam giới cũng gặp trường hợp vô sinh thứ phát. Và trường hợp vô sinh thứ phát gặp phần lớn ở những người bị giãn tĩnh mạch tinh (80% trường hợp) gây ra tình trạng tinh trùng yếu, khó có con. Và hiện có khoảng 30% - 40% cặp vợ chồng bị vô sinh thứ phát.
 
Trước khi kết hôn các bạn nên đi kiểm tra sức khoẻ để tránh những hiện tượng “cười ra nước mắt”. Đã có những trường hợp sau khi cưới về không thể quan hệ tình dục được do anh chồng bị dị dạng ở cơ quan sinh dục quá nặng, mà đáng lẽ ra những trường hợp này can thiệp từ nhỏ sẽ cải thiện được tình trạng sinh tinh. Còn các can thiệp khi đã lớn tuổi thì chỉ trả về hình dạng ở mặt giải phẫu, nhưng khả năng sinh tinh sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Hiện nay khoa học đã làm rất tốt những phẫu thuật như làm cho dương vật bị cong vẹo thẳng trở lại, hạ tinh hoàn xuống bìu…Theo VnMedia