Những thực phẩm ít calorie tốt cho giảm cân

08/08/2011 08:57
Để hoàn thành kế hoạch giảm cân hiệu quả và khoa học, bạn cần đưa những món ăn có lượng calorie thấp cũng như có khả năng đốt cháy chất béo vào thực đơn.

Để hoàn thành kế hoạch giảm cân hiệu quả và khoa học, bạn cần đưa những món ăn có lượng calorie thấp cũng như có khả năng đốt cháy chất béo vào thực đơn hằng ngày.

Nhịn ăn hoàn toàn không phải là một biện pháp giúp giảm cân nhanh chóng. Ngược lại, bỏ đói bản thân chỉ làm cho chất béo tích tụ nhiều hơn bằng cách làm chậm quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Thay vào đó, bạn có thể giảm cân nhanh chóng một cách khoa học bằng cách ăn những thực phẩm dưới đây:

Đậu nành

Trong những thập kỷ vừa qua, đậu nành rất được ưa chuộng và trở thành nguyên liệu chính cho nhiều món ăn. Thực tế, đậu nành có chứa một lượng lớn lecithin, một chất giúp giảm sự tích lũy chất béo đồng thời tăng khả năng hấp thụ thức ăn.

Yến mạch

Chất xơ là chất dinh dưỡng rất cần thiết cho việc giảm cân nhanh chóng. Do đó, hãy tăng cường những thực phẩm có chứa chất xơ trong bữa ăn của bạn. Yến mạch là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng để giúp quá trình chuyển hóa các chất diễn ra tốt hơn. Bên cạnh đó, bột yến mạch phân hủy chậm, giúp bạn lâu cảm thấy đói hơn.

 

Dừa

Không những rất ngon miệng mà dừa còn đẩy mạnh quá trình trao đổi chất. Dừa là lựa chọn tuyệt vời khi bạn mong muốn tránh xa những món ăn vặt chứa nhiều calorie. Dừa tươi và nước dừa có chứa các axít béo trung tính rất quan trọng trong quá trình chuyển hóa chất.

Cá mòi

Dầu cá giúp tăng cường khả năng đốt cháy calorie một cách nhanh chóng. Do đó đừng quên thêm các loại cá như cá mòi vào thực đơn ăn kiêng của bạn. Cá mòi còn cung cấp các vitamin và chất chống oxy hóa, giúp phá vỡ lượng chất béo tích tụ trong cơ thể.

Bưởi

Các chuyên gia dinh dưỡng khám phá ra rằng ăn bưởi trước các bữa ăn chính trong ngày có thể giúp giảm 1,5 kg trong vòng 12 tuần, mặc dù bạn vẫn giữ nguyên chế độ ăn uống bình thường. Bưởi có tác dụng giữ lượng isulin (chất chuyển hóa đường) ở mức vừa phải, giúp đốt cháy chất béo nhanh chóng hơn.

Theo Stylist/Làm đẹp