Thực phẩm đánh tan sỏi thận

28/10/2015 07:28 MINH THU (theo BOLD SKY)
(GDVN) - Thận là một trong những cơ quan quan trọng nhất trong cơ thể con người vì nó giúp giải độc và lọc các tạp chất trong máu, cũng như các sản phẩm chất thải.

Sỏi thận hình thành khi thận xử lý chất độc không hiệu quả. Các chất thải kết tinh lại thành thể rắn và cần được lấy ra khỏi thận để giảm bớt đau đớn cũng như tránh trường hợp gây tắc nghẽn nước tiểu.

Dưới đây là một số loại thực phẩm có thể làm xói mòn và điều trị sỏi thận:

1. Đậu tây

Loại đậu này còn được gọi là đậu thận do có hình dáng và màu sắc giống quả thận và nó cũng có tác dụng tốt cho thận của con người.

Tách đậu khỏi lớp vỏ bên ngoài sau đó đun sôi vỏ đậu trong nước 6 giờ đồng hồ. Sau đó uống thức uống này như một phương pháp giảm sỏi thận và giảm đau đớn do sỏi.

2. Cần tây

Màu xanh lá cây từ loại nước ép này là thức uống hoàn hảo để thải độc tố khỏi cơ thể. Cần tây rất giàu protein và vitamin C ngăn chặn sự hình thành của sỏi thận. Ăn cần tây sống hoặc ép thành nước uống để giải quyết vấn đề thanh lọc cơ thể.

3. Húng quế

Húng quế là một trong những loại thảo dược thiên nhiên tốt nhất mà bạn có thể thêm vào chế độ ăn uống hằng ngày để điều trị bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Đối với sỏi thận, hãy nghiền nát lá hung quế, thêm 1 muỗng canh mật ong và cho hỗn hợp vày vào một tách nước. Tiêu thụ loại thức uống này mỗi khi thức dậy và trước bữa sáng là phương pháp hiệu quả làm giảm các cơn đau và giúp hòa tan sỏi thận.

4. Lựu

Trái lựu cũng là một loại thực phẩm giúp loại bỏ sỏi thận. Uống nước ép lựu ở dạng tự nhiên giúp điều trị các vấn đề sức khỏe nội tạng.

5. Cỏ đuôi ngựa

Thêm một lựa chọn khác cho loại thức uống điều trị sỏi thận hữu hiệu là trà cỏ đuôi ngựa. Các bác sĩ khuyến khích nên uống 3-4 tách trà cỏ đuôi ngựa hằng ngày.

6. Thay đổi thói quen ăn uống

Một chế độ ăn uống không lành mạnh là nguyên nhân của mọi vấn đề sức khỏe. Khi đã bị sỏi thận tốt nhất nên để chế độ ăn uống tránh xa các loại thực phẩm nhiều dầu mỡ, nên thay bằng loại chất béo tự do và cần phải uống thật nhiều nước hỗ trợ thận thanh lọc tốt hơn.

MINH THU (theo BOLD SKY)