Tìm ra nguyên nhân khiến 55 người bị ngộ độc tại Thành phố Hồ Chí Minh

08/11/2018 18:09 Trúc Diệp
(GDVN) - Ban quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã xác định nguyên nhân khiến 55 người bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện điều trị.
Trong số 55 người bị ngộ độc phải nhập viện có nhiều trẻ em.

Kết quả kiểm nghiệm của các mẫu thực phẩm lưu tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đồng Tiến – đơn vị cung cấp bánh mì chà bông gà gây ngộ độc thực phẩm cho thấy, thành phần chà bông gà có trong bánh mì nhiễm khuẩn tụ cầu vàng (saureus).

Đây là chủng vi khuẩn gây nhiều bệnh nhiễm khuẩn, đặc biệt gây nhiều bệnh cấp tính nặng và có thể tử vong nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời.

Vi khuẩn tụ cầu vàng thường có trong các loại thực phẩm như thịt, gia cầm, các loại đồ hộp, dụng cụ chế biến - bảo quản thực phẩm... lây lan do vệ sinh kém trong quá trình chế biến hay bảo quản thực phẩm và trở thành thủ phạm gây ra nhiều vụ ngộ độc tập thể.

Trước đó, vào ngày 28/10, sau khi ăn xong phần bánh mì chà bông gà được phát tại một nhà thờ trên địa bàn phường Tân Quý, quận Tân Phú (Thành phố Hồ Chí Minh), nhiều người có biểu hiện ói mửa, đau bụng, tiêu chảy phải nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện quận Tân Phú.

Tổng cộng có 55 trường hợp phải nhập viện, trong đó 11 trẻ em có biểu hiện nặng đã phải chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 1 để điều trị.

Trúc Diệp