Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam trao quà Tết cho 698 hộ nghèo Phú Thọ

25/01/2021 12:29
Trần Phương
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Những suất quà tuy không lớn về vật chất nhưng đong đầy tình cảm của các nhà hảo tâm, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam gửi đến bà con trong dịp Tết đến xuân về.

Ngày 24/1, tại các huyện Tam Nông, Đoan Hùng và Thị xã Phú Thọ, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam phối hợp với Quỹ thiện tâm của Tập đoàn Vingroup đã trao 698 suất quà cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 600 nghìn đồng tiền mặt.

Trong dịp trao tặng quà Tết Tân Sửu 2021, Nhà báo Nguyễn Tiến Bình - Tổng biên tập Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, đã gửi lời thăm hỏi động viên đến các hộ nghèo, các gia đình hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Mỗi phần quà thể hiện sự quan tâm đến người nghèo của Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam và các nhà tài trợ, mong muốn mang đến tình cảm ấm áp với mỗi người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Từ nhiều năm nay, trao quà mỗi dịp Tết đến, Xuân về đã trở thành hoạt động thiện nguyện thường xuyên của Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam.

Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam trao quà Tết cho 698 hộ nghèo Phú Thọ ảnh 1

Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam trao 201 suất quà cho huyện Tam Nông- Phú Thọ.

Tại huyện Tam Nông, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã trao 201 suất quà cho các hộ dân nghèo của xã Bắc Sơn và xã Nam Sơn.

Tham gia buổi trao quà cho người nghèo đón Tết cùng Nhà báo Nguyễn Tiến Bình, đại diện chính quyền địa phương huyện Tam Nông có ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, ông Phan Đức Tài – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, ông Nguyễn Công Khanh – Trưởng Đài phát thanh – Truyền hình huyện, ông Lã Ngọc Đức, Trưởng công an huyện Tam Nông và lãnh đạo hai xã Bắc Sơn, Nam Sơn.

Thay mặt chính quyền, nhân dân huyện Nam Nông, ông Phan Đức Tài gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã quan tâm, sẻ chia với người nghèo, những người yếu thế của huyện nhà.

Ông Tài cũng cho rằng đây là nguồn động viên lớn đối với bà con trong dịp Tết về và đó là một trong những động lực để chính quyền địa phương phấn đấu cùng bà con giảm nghèo bền vững.


314 hộ nghèo thị xã Phú Thọ nhận quà Tết của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

Tại huyện Đoan Hùng, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã trao 251 suất quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 4 xã là: Phú Lâm, Sóc Đăng, Hùng Long và Vân Đồn.

Cùng dự buổi trao quà về phía chính quyền địa phương có ông Nguyễn Anh Hùng – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đoan Hùng, ông Nguyễn Khắc Chiến – Trưởng phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Đoan Hùng.

Trong buổi trao quà tại huyện Đoan Hùng, ông Nguyễn Anh Hùng đã bày tỏ lòng cảm kích đối với những tấm lòng vàng của các nhà hảo tâm, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã dành cho bà con khó khăn 4 xã của huyện Đoan Hùng.

“Dẫu còn nhiều khó khăn phía trước nhưng những món quà của các nhà hảo tâm sẽ là nguồn động lực lớn để bà con 4 xã của huyện Đoan Hùng phấn đấu cải thiện đời sống của chính mình”, ông Nguyễn Anh Hùng nói.

Cũng phát biểu trong buổi lễ trao quà, ông Nguyễn Anh Hùng mong muốn chính quyền các xã sẽ tập trung nhiều nguồn lực hơn nữa, đồng thời phát huy tiềm năng sẵn có của địa phương để góp phần nâng cao đời sống cho bà con, giảm bền vững tỉ lệ hộ nghèo tại địa phương.

Tại Thị xã Phú Thọ, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã trao 246 suất quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có 150 suất quà của nhà tài trợ Công ty Ajinomoto dành tặng giáo viên và bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam trao quà Tết cho 698 hộ nghèo Phú Thọ ảnh 3Bà Vũ Hồng Nhung - Trưởng phòng Truyền thông, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam tặng quà những hộ dân nghèo, khó khăn ở Thị xã Phú Thọ.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Nguyễn Công Huân - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ đã nói lời cảm ơn sâu sắc đến Nhà báo Nguyễn Tiến Bình, cũng như cán bộ phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam và các nhà hảo tâm.

Ông Huân cho biết: “Từ nhiều năm nay, thị xã Phú Thọ luôn được đón nhận sự quan tâm của Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam cũng như cá nhân Nhà báo Nguyễn Tiến Bình.

Nhiều năm nay, bà con thị xã cũng đã vươn lên hoàn cảnh thoát nghèo bền vững."

Đại diện chính quyền sở tại bà Ma Thị Ngọc Hà - Phó chủ tịch ủy ban nhân dân phường Hùng Vương đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các nhà hảo tâm, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam và cho rằng, những suất quà ý nghĩa ngày cận Tết sẽ giúp bà con phấn khởi hơn và cũng là động lực để chính quyền địa phương sát cánh, nâng cao đời sống cho bà con.

Trong các buổi phát quà, ngoài việc thăm hỏi tình hình sức khỏe và gửi lời động viên, chúc tết đối với các gia đình khó khăn - Nhà báo Nguyễn Tiến Bình - Tổng biên tập Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam cũng chia sẻ với các gia đình, cần phải cố gắng cho con em được học hành đến nơi đến chốn. Việc học giỏi, tiếp thu tri thức tốt sẽ giúp các con em của các gia đình vươn lên trên con đường thoát nghèo bền vững.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi trao quà:

Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam trao quà Tết cho 698 hộ nghèo Phú Thọ ảnh 4

Nhà báo Nguyễn Tiến Bình - Tổng biên tập Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam gửi lời thăm hỏi, động viên bà con có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Tân Sửu 2021. Nhà báo Nguyễn Tiến Bình cũng mong mỏi bà con động viện con em mình học tập, vươn lên khỏi nghịch cảnh để thoát nghèo.

Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam trao quà Tết cho 698 hộ nghèo Phú Thọ ảnh 5

Mỗi suất quà Tết có 600 nghìn đồng tiền mặt. Số tiền tuy chưa phải là nhiều, nhưng sẽ phần nào giúp người nghèo có cái Tết đầm ấm hơn.

Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam trao quà Tết cho 698 hộ nghèo Phú Thọ ảnh 6

Tết này bà con nghèo xã Bắc Sơn, Nam Sơn ở Tam Nông cảm thấy ấm lòng vì nhận được sự quan tâm, giúp đỡ.

Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam trao quà Tết cho 698 hộ nghèo Phú Thọ ảnh 7

Những món quà từ các nhà hảo tâm đã làm ấm lòng những phận đời kém may mắn dịp Tết đến, Xuân về.

Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam trao quà Tết cho 698 hộ nghèo Phú Thọ ảnh 8

Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tam Nông trao quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam trao quà Tết cho 698 hộ nghèo Phú Thọ ảnh 9

Ông Phan Đức Tài – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Tam Nông tặng quà bà con trong chương trình tặng quà Tết Tân Sửu.

Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam trao quà Tết cho 698 hộ nghèo Phú Thọ ảnh 10

Ông Lã Ngọc Đức - Trưởng Công an huyện Tam Nông tặng quà các hộ nghèo của 2 xã Bắc Sơn và Nam Sơn.

Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam trao quà Tết cho 698 hộ nghèo Phú Thọ ảnh 11

Thay mặt bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn ở 2 xã Bắc Sơn và Nam Sơn, ông Nguyễn Tiến Nhung (88 tuổi) phát biểu cảm ơn Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, các nhà hảo tâm đã quan tâm giúp đỡ bà con trong hoàn cảnh khó khăn. "Một miếng khi đói bằng một gói khi no", việc làm này sẽ giúp bà con có động lực vươn lên thoát nghèo, ông Nhung bày tỏ.

* Tại huyện Đoan Hùng:

Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam trao quà Tết cho 698 hộ nghèo Phú Thọ ảnh 12

Ông Nguyễn Anh Hùng - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đoan Hùng bày tỏ cảm ơn đối với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, các nhà hảo tâm đã dành tấm lòng vàng đối với những phận đời kém may mắn ở huyện nhà.

Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam trao quà Tết cho 698 hộ nghèo Phú Thọ ảnh 13

Bà con nhân dân xã Phú Lâm hạnh phúc khi nhận được món quà ý nghĩa trong những ngày cận Tết.

Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam trao quà Tết cho 698 hộ nghèo Phú Thọ ảnh 14

Ông Nguyễn Anh Hùng - Phó chủ tịch ủy ban nhân dân huyện Đoan Hùng mong bà con cố gắng, vượt qua nghịch cảnh vươn lên thoát nghèo.

Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam trao quà Tết cho 698 hộ nghèo Phú Thọ ảnh 15

118 hộ nghèo tại xã Phú Lâm được tặng quà tết.

Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam trao quà Tết cho 698 hộ nghèo Phú Thọ ảnh 16
Bên cạnh những món quà tết, Nhà báo Nguyễn Tiến Bình mong các cụ cao niên giữ gìn sức khỏe, động viên con cháu học hành tốt, vươn lên thoát nghèo từ tri thức.
Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam trao quà Tết cho 698 hộ nghèo Phú Thọ ảnh 17

Tại xã Vân Đồn, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã tặng quà bà con khó khăn của 3 xã Hùng Long, Vân Đồn và Sóc Đăng.

Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam trao quà Tết cho 698 hộ nghèo Phú Thọ ảnh 18

Những món quà từ các nhà hảo tâm sẽ giúp bà con khó khăn có cái tết đầm ấm, đủ đầy hơn.

Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam trao quà Tết cho 698 hộ nghèo Phú Thọ ảnh 19

Tình cảm của các nhà hảo tâm đã thành nguồn động lực lớn đối với bà con 3 xã Hùng Long, Sóc Đăng và Vân Đồn của huyện Đoan Hùng, Phú Thọ.

* Tại thị xã Phú Thọ:

Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam trao quà Tết cho 698 hộ nghèo Phú Thọ ảnh 20

246 hộ nghèo, khó khăn tại thị xã Phú Thọ được nhận quà của các nhà hảo tâm.

Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam trao quà Tết cho 698 hộ nghèo Phú Thọ ảnh 21

Những món quà thiết thực được Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam gửi đến bà con nhân dân thị xã Phú Thọ dịp Tết đến, xuân về.

Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam trao quà Tết cho 698 hộ nghèo Phú Thọ ảnh 22

Ông Nguyễn Công Huân - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Phú Thọ tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam trao quà Tết cho 698 hộ nghèo Phú Thọ ảnh 23

Bà Ma Thị Ngọc Hà - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Hùng Vương, thị xã Phú Thọ tặng quà bà con nghèo.

Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam trao quà Tết cho 698 hộ nghèo Phú Thọ ảnh 24

Những món quà tuy không lớn nhưng là nguồn động viên quan trọng đối với bà con khó khăn.

Trần Phương