Thanh Hóa: “Phao thi” vứt tung tóe trước cổng trường

02/06/2014 22:18
QUỐC TOẢN
(GDVN) - Hàng loạt “phao thi” được thí sinh vứt tung tóe trước cổng trường tại một số hội đồng thi trong buổi thi môn ngữ văn sáng 2/6.

Sáng nay (2/6) tại hội đồng thi trường THPT Hoằng Hóa 3, hàng loạt “phao” thi được thí sinh vứt tung tóe trước khu vực cổng trường. Theo quan sát, số “phao thi” có kích cỡ vừa lòng bàn tay, chủ yếu liên quan đến đến nội dung của môn ngữ văn sáng nay.

Trước tình trạng trên, lực lượng chuyên trách đã có mặt, yêu cầu thí sinh ném “phao thi" thu dọn hiện trường.

Thanh Hóa: “Phao thi” vứt tung tóe trước cổng trường ảnh 1
Tại trường THPT Hoằng Hóa 3...

Được biết, trong sáng ngà 2/6, tại điểm thi tại trường THPT Hoằng Hóa 3 có 664 dự thi đến từ các trường Trung cấp nghề An Nhất Vinh, Trung tâm giáo dục thường xuyên và dạy nghề huyện Hoằng Hóa và Trường THPT Hoằng Hóa 3. Trong số này có 7 thí sinh vắng thi. Không có trường hợp giáo viên, học sinh nào vi phạm quy chế thi.

Thanh Hóa: “Phao thi” vứt tung tóe trước cổng trường ảnh 2
...phao thi được quăng tung tóe trước cổng trường

Ngoài ra, tình trạng phao thi bị ném ra ngoài cổng trường cũng xuất hiện tại hội đồng thi trường THPT Lưu Đình Chất (địa chỉ tại xã Hoằng Quỳ, Hoằng Hóa, Thanh Hóa).

Chiều ngày 6/2, trao đổi với GDVN, ông Dương Đình Hoán – Quyền trưởng phòng khảo thí và kiểm định, Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho biết: “Chưa thể khẳng định đó là phao thi do các thí sinh đưa vào phòng thi để sử dụng. Đó có thể là tài liệu của thí sinh được bỏ bên ngoài cổng trường. Hiện tại, chúng tôi đang tiến hành xác minh thông tin sự việc”.

Cũng theo ông Hoán, hiện tượng trên cho thấy ý thức của thí sinh chưa tốt, gây phản cảm cho nhiều người

QUỐC TOẢN