Thành phố Hồ Chí Minh: 48 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

25/10/2019 05:55
Ngọc Hân
(GDVN) - Phía bệnh viện cho biết, trưa ngày 24/10, Khoa cấp cứu bệnh viện đã tiếp nhận tổng cộng 48 trường hợp công nhân đến nhập viện, nghi do ngộ độc thực phẩm.

Theo đại diện Bệnh viện quận Thủ Đức (Thành phố Hồ Chí Minh), 48 trường hợp bệnh nhân trên đều là công nhân của một công ty có địa chỉ nằm ở Khu chế xuất Linh Trung 2, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức.

Số bệnh nhân trên nhập viện trong tình trạng đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy. Theo chẩn đoán sơ bộ, 48 công nhân nói trên có thể bị ngộ độc thức ăn.

Bác sĩ cũng cho hay, 13/48 công nhân được phân loại mức độ nặng 2 và 3, tức là đau bụng dữ dội, nôn ói nhiều, tiêu chảy và sinh hiệu bất thường, đang được giữ lại phòng cấp cứu để theo dõi và làm các xét nghiệm cần thiết.

Hiện các bệnh nhân đang chờ kết quả xét nghiệm, nếu kết quả xét nghiệm cho ra có dấu hiệu nhiễm trùng sẽ tiến hành thủ tục nhập viện. Bên cạnh đó, các bệnh nhân có triệu chứng nhẹ được chuyển qua phòng khám Nội tổng hợp 1. 

Thành phố Hồ Chí Minh: 48 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm ảnh 1
Nhiều công nhân được thăm khám tại bệnh viện.

Tại phòng cấp cứu, các bệnh nhân đang tiếp tục được theo dõi, bù nước, giảm đau, chống nôn.

Thông tin ban đầu cho biết, các công nhân được nhập viện chủ yếu do ăn bữa cơm chiều ngày hôm qua tại công ty (tầm 16 giờ đến 17 giờ chiều).

Sáng ngày 24/10 (khoảng 4 giờ), nhiều công nhân xuất hiện các triệu chứng nêu trên. Tuy nhiên đến 8 giờ sáng mới được chuyển vào viện cấp cứu.

Bệnh viện Quận Thủ Đức đã làm báo cáo nhanh gửi Ủy ban nhân dân quận và Phòng Y tế Quận Thủ Đức. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra.

Ngọc Hân