Đường dây nóng Xã hội - Pháp luật 0917.84.9911

Thanh tra Bộ TT&TT phối hợp cùng Bộ CA điều tra vụ phát tán game sex

13/09/2012 06:31
Nhóm phóng viên
(GDVN) -Chiều 12/9, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết sẽ phối hợp cùng Cục Cảnh sát phòng chống Tội phạm Công nghệ cao (C50 - Bộ Công an) tiến hành điều tra xử lý những trang web phát tán game có nội dung đồi trụy.
Trao đổi với phóng viên báo Giáo dục Việt Nam, đại diện phía Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Nguyễn Phan Phúc, Phó trưởng phòng thanh tra Báo chí và Xuất Bản, khẳng định: “Thanh tra Bộ thông tin Truyền thông sẽ khẩn trương phối hợp với C50 điều tra làm rõ, xử lý đúng người, đúng hành vi vi phạm đối với các đối tượng có hành vi phát tán, chia sẻ những trò chơi điện tử trên mạng internet có nội dung đồi trụy và kích động bạo lực.”

Thanh tra Bộ TT&TT phối hợp cùng Bộ CA điều tra vụ phát tán game sex ảnh 1
Hình ảnh bắt mắt và "kín đáo" trá hình trong một tựa game sex được các bạn trẻ "hùng hục" cày ngày, cày đêm 
Cùng ngày trong cuộc trao đổi với báo Giáo dục Việt Nam và ông Nguyễn Phan Phúc, Phó trưởng phòng thanh tra Báo chí và Xuất Bản, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông, đại diện Cục Cảnh sát phòng chống Tội phạm Công nghệ cao (C50 - Bộ Công an) cho biết, với trường hợp một số diễn đàn phát tán và chia sẻ game sex như báo Giáo dục Việt Nam đã phản ánh, C50 sẽ kiên quyết điều tra xử lý.
Cụ thể, tất cả những vi phạm trong game Online và sau khi bị phát hiện đều bị xử lý nghiêm khắc theo qui định của pháp luật. Nếu có dấu hiệu vi phạm hình sự, các cơ quan điều tra sẽ tiến hành khởi tố.
Đại diện Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông cũng yêu cầu báo Giáo dục Việt Nam tiếp tục hỗ trợ và phối hợp với lực lượng chức năng để làm rõ vụ việc.
Nhóm phóng viên