Thót tim vì container treo lơ lửng trên thành cầu

15/05/2012 14:54
Theo Nld.com.vn
Hàng chục người đi xe máy đang lưu thông phía dưới đường tránh cầu Rạch Chiếc vô cùng kinh hoàng khi phát hiện từ trên cầu chiếc container tông gãy thành cầu “định” lao xuống…  
Sự cố giao thông khá nghiêm trọng xảy ra lúc 21 giờ 40 ngày 14/5 trên cầu Rạch Chiếc (phường An Phú, quận 2, TPHCM).

Chị Trương Mộng Tuyền, một trong những người chứng kiến và may mắn thoát chết trong sự cố tai nạn này kể lại: Vào thời gian trên, trong lúc chị Tuyền và nhiều người đi xe máy khác đang lưu thông phía dưới đường tránh cầu Rạch Chiếc (theo hướng cầu tạm ra ngã tư Thủ Đức), vừa ra gần hết đường tránh thì bất ngờ nghe âm thanh kinh hoàng. Nhìn lên trên cầu chị chứng kiến một cảnh thót tim: xe container tông gãy thành cầu rồi treo lơ lửng, chực chờ rơi xuống.

Thót tim vì container treo lơ lửng trên thành cầu ảnh 1

Thót tim vì container treo lơ lửng trên thành cầu ảnh 2

Xe cứu hộ được nhanh chóng điều đến di dời chiếc xe gặp nạn để giải
tỏa hiện trường.

Lúc này tất cả các phương tiện bên dưới đều dừng lại và tránh xa hiện trường. Rất may toàn bộ số hàng và chiếc xe đã “đứng im”, nếu không thảm họa thật khó lường.

Ngay khi vừa xảy ra sự cố, CSGT Rạch Chiếc đã có mặt tại hiện trường xử lý. Tuy nhiên do một phần chiếc xe nằm chiếm hết mặt cầu nên giao thông từ cảng Cát Lái ra xa lộ Hà Nội qua cầu Rạch Chiếc hoàn toàn bị tê liệt, hàng ngàn xe nằm xếp hàng dài từ trên cầu đến đại lộ Đông Tây chờ giải tỏa hiện trường.

Trong khi đó phần đường tránh phía dưới cầu cũng bị cô lập khiến hàng trăm người đi xe máy phải tìm hướng khác lưu thông.

Thót tim vì container treo lơ lửng trên thành cầu ảnh 3

Hàng ngàn phương tiện từ cảng Cát Lái ra xa lộ Hà Nội qua cầu Rạch Chiếc hoàn
toàn bị tê liệt nằm bất động suốt gần 2 giờ.

Bước đầu tài xế Nguyễn Trọng Khánh (SN 1984, quê Hà Tĩnh) cho biết: Trong lúc điều khiển xe đầu kéo chở container từ cảng Cát Lái ra cầu Đồng Nai, khi đang đổ dốc cầu Rạch Chiếc, bất ngờ phát hiện xe mất thắng nhưng phía trước có rất nhiều xe máy từ đường tránh phía dưới chạy ra.

Để tránh xảy ra thảm nạn, tài xế Khánh đã cho đâm đầu xe vào thành cầu. Cú đâm mạnh khiến đầu xe bật ngược trở lại, một phần rờ-moóc tông gãy thành cầu nằm lo lửng.

Sau khi lập biên bản giải quyết nhanh, lực lượng CSGT đã điều 3 xe cứu hộ đến di dời phương tiện.

Đến 23 giờ 30 cùng ngày hiện trường được giải tỏa và hàng ngàn xe tải, container được tiếp tục lưu thông sau gần 2 giờ kẹt cứng trên đường.

Điểm nóng

Cô bé 11 tuổi làm đồ vật bốc cháy: Do tự đốt?

32 bệnh viện lớn đề xuất viện phí tăng kịch trần

Ông Thang Van Phúc: "Lương Thứ trưởng cũng không đủ sống"

Dân chơi Hà Thành "cưỡi" xế khủng ngồi trà chanh vỉa hè

Cháy cây xăng, người dân bỏ chạy tán loạn

Phẫn nộ cô giáo dùng thước đánh vào mặt học sinh

Lý giải hiện tượng cô bé làm đồ vật cháy

Theo Nld.com.vn