Thủy quân lục chiến HĐ Bắc Hải, Trung Quốc diễn tập chiếm đảo

07/10/2012 06:47
Bảo Thành (Nguồn: CNA)
(GDVN) - Thủy quân lục chiến hạm đội Bắc Hải vừa tiến hành các cuộc diễn tập quân sự đánh chiếm và kiểm soát đảo nhằm kiểm tra khả năng chiến đấu của lực lượng này.
Thông tấn xã Đài Loan ngày 06/10 dẫn lời đài Phượng Hoàng tại Hồng Kông cho hay, sau hạm đội Đông Hải, lực lượng thủy quân lục chiến hạm đội Bắc Hải vừa tiến hành các cuộc diễn tập quân sự đánh chiếm và kiểm soát đảo nhằm kiểm tra khả năng chiến đấu của lực lượng này.

Thủy quân lục chiến HĐ Bắc Hải, Trung Quốc diễn tập chiếm đảo ảnh 1
Các lực lượng Trung Quốc sử dụng hỏa lực bắn phá lên đảo

Tham gia vào các cuộc diễn tập bắn đạn thật này có các lực lượng xe tăng, bộ binh, trinh sát, thông tin liên lạc, hóa học và pháo binh với trang phục ngụy trang để tránh bị ra-đa của đối phương giả định phát hiện.

Đài Phượng Hoàng cho hay các lực lượng đã tập kết tại một quân cảng sau nhiều giờ cơ động trên quãng đường dài. Lực lượng xe lội nước đổ bộ là chủ lực trong khi đội người nhái đột nhập lên đảo và báo cáo vị trí đối phương để hỏa lực khai hỏa.

Thủy quân lục chiến HĐ Bắc Hải, Trung Quốc diễn tập chiếm đảo ảnh 2
Tàu chở biệt kích đổ bộ lên đảo

Sau đó các nhóm biệt kích tổ chức tấn công trên bờ biển để đánh chiếm những vị trí chiến lược.

Các cuộc diễn tập này được Trung Quốc tổ chức trong bối cảnh Mỹ và Nhật Bản vừa tiến hành tập trận trên đảo Guam hồi cuối tháng 9 vừa qua.

Trên trang chủ một website của hải quân Trung Quốc xuất hiện khẩu hiệu “Bảo vệ Điếu Ngư (Senkaku) là trách nhiệm của mọi người Trung Quốc trên thế giới” cùng với loạt tin bài về các cuộc tập trận này.

Bảo Thành (Nguồn: CNA)