10 hình ảnh quốc tế ấn tượng nhất trong tuần qua

07/07/2012 05:49 Nguyễn Hường (nguồn MSNBC)
(GDVN) - 10 hình ảnh quốc tế ấn tượng nhất trong tuần qua do MSNBC bình chọn.
Một bà mẹ cố gắng che mưa cho đứa con trai nhỏ trên chiếc thuyền chạy lụt tại ngôi làng đã bị chìm trong nước ở Kurigram, Bangladesh ngày 3/7. Hơn 100 người đã thiệt mạng và hàng trăm ngàn người khác buộc phải di tản do mưa lớn gây lụt trên khắp đất nước Bangladesh.
Spud Byrd sơn một ngôi sao lớn trên lá quốc kỳ Mỹ có kích thước 90m x 180m ở sân trước nhà Robert & Doris Burr tại Bowling Green, Kentucky, Mỹ ngày 1/7.
Một lính Afghanistan nhìn qua ô cửa nhỏ của căn cứ Nangalam tại thung lũng Pech, Afghanistan.
Người Hindu vượt núi hành hương tới đền thiêng Amarnath - một trong những đền thờ được người Hindu sùng kính nhất, ngày 30/6.
Khoảnh khắc lửa bén lên người một thợ mỏ sau khi anh đổ xăng từ trên cầu xuống đống củi và lốp xe đang cháy ở bên dưới nhằm chặn đường trong một cuộc biểu tình của thợ mỏ vùng Pozo Soton, miền bắc Tây Ban Nha ngày 4/7.
Frances Lukens nhìn đống đổ nát xuyên thủng trần phòng khách nhà mình do trận bão đêm trước tại Lynchburg, Virginia, Mỹ ngày 30/6.
Bolis Jamal, 3 tuổi, bị suy dinh dưỡng đứng gần nơi tạm trú của gia đình tại trại tị nạn Yida nằm dọc biên giới phía bắc của Sudan ngày 1/7. Cả nhà cậu bé đến đây vài tháng trước để chạy trốn bạo lực tại miền bắc Sudan.
Ranh giới giữa những ngôi nhà đã bị lửa thiêu rụi và may mắn vẫn còn nguyên vẹn gây ra bởi đám cháy rừng tàn phá dữ dội nhất trong lịch sử nước Mỹ tại Canyon, Waldoolorado Springs, Colorado, Mỹ ngày 30/6.
Một bé trai Israel khởi động trước trận đấu tại giải vô địch Quyền anh thanh thiếu niên quốc gia Israel ở làng Kfar Yasif, miền bắc Israel.
Pháo hoa thắp sáng đài tưởng niệm Lincoln trong ngày Quốc khánh hôm 4/7.
Nguyễn Hường (nguồn MSNBC)