2 cử tri 116 tuổi vẫn tham gia bỏ phiếu ở TP.Hồ Chí Minh

23/05/2016 06:23 Phương Linh
(GDVN) - Tại TP.Hồ Chí Minh có 2 cử tri 116 tuổi, nhưng vẫn chăm chỉ tham gia bỏ phiếu là cụ Trần Đắc Nhơn ở quận Bình Thạnh và cụ Vũ Thị Đôn ở quận Tân Bình.

Tối ngày 22/5, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm – Chủ tịch Uỷ Ban bầu cử TP.Hồ Chí Minh đã có buổi gặp gỡ nhanh báo giới, thông báo về tình hình bầu cử tại thành phố.

Theo bà Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết, tính đến 19h tối cùng ngày, khi mà thời gian của việc bỏ phiếu kết thúc, tỷ lệ cử tri đi bầu cử của toàn địa bàn đã đạt tỷ lệ 99,36%.

Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham gia bỏ phiếu ở TP.HCM từ rất sớm (ảnh: P.L)

Huyện Củ Chi là nơi có tỷ lệ cử tri đi bầu cao nhất, 99,97%, còn quận Thủ Đức là thấp nhất, đạt 98,06%.

Toàn thành phố có 67 phường xã có cử tri đi bầu đạt tỷ lệ 100%. Công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm bầu cử đã được đảm bảo ở mức tuyệt đối nhất, không có điểm bầu cử nào xảy ra sự cố liên quan đến trật tự.

Đối với công tác kiểm phiếu, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm cho hay, Uỷ ban bầu cử TP.Hồ Chí Minh đã quán triệt tinh thần kiểm phiếu tuyệt đối trung thực. Mỗi điểm kiểm phiếu sẽ có tổ kiểm phiếu, người đọc phiếu và người ghi phiếu, người giám sát.

Đặc biệt, trên địa bàn thành phố có 2 cử tri 116 tuổi là cụ Trần Đắc Nhơn ở quận Bình Thạnh và cụ Vũ Thị Đôn ở quận Tân Bình vẫn tham gia bầu cử. 

“Cho đến thời điểm này, công tác hiệp thương, chuẩn bị cũng như tiến hành bầu cử diễn ra dân chủ, công bằng và không có cử tri nào phàn nàn, thắc mắc về công tác bầu cử của thành phố” – bà Nguyễn Thị Quyết Tâm kết luận.

Phương Linh