2 thanh niên táo tợn “thủ” dùi cui điện để cướp xe taxi

07/01/2014 20:45 Phong Vũ
(GDVN) - Khi đến khu vực sân bay Nội Bài, Lê và Trung giả vờ bảo tài xế taxi chở đến một đoạn đường vắng thuộc huyện Sóc sơn rồi dùng dùi cui điện khống chế tài xế.

Ngày 7/1, Đội 8 - Đội phòng chống tội phạm về cướp và cướp giật tài sản, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45 - Công an TP Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã bước đầu điều tra làm rõ một vụ cướp taxi táo tợn xảy ra trên địa bàn huyện Sóc Sơn.

Trước đó, vào 23h ngày 19/12/2013, Đội 8, Phòng PC45 nhận được trình báo của anh Nguyễn Văn Hường (SN 1972, ở Xuân Trường, Nam Định), lái xe taxi của hãng Hương Nam về việc anh bị 2 thanh niên cướp xe taxi Chevrolet spark.

Cụ thể, vào khoảng 21h00 ngày 19/12, có hai thanh niên bắt xe của anh Hường yêu cầu chở từ phố Lò Đúc (quận Hà Bà Trưng) tới sân bay Nội Bài. Khi đến sân bay Nội Bài, hai thanh niên lại yêu cầu anh Hường đi lòng. Khi đi đến một đoạn đường vắng thuộc địa phận xã Đông Xuân, (Sóc Sơn) thì hai thanh niên này đề nghị anh Hường dừng xe để đi vệ sinh.

Hai nghi phạm tại cơ quan điều tra.

Sau đó lợi dụng lúc anh Hường không để ý, hai “thượng đế” đã dùng dùi cui phóng điện tấn công tài xế taxi. Rất may là anh Hường mặc quần áo dày và để tóc rậm nên chỉ bị choáng nhẹ và kịp thời bỏ chạy.

Chỉ chờ có vậy, hai thanh niên lạ mặt kia đã lấy 1 triệu đồng của anh Hường rồi tự lái xe taxi chạy khỏi hiện trường. Khi chạy đến một cánh đồng ở thôn Canh Hà, xã Tiên Dược (Sóc Sơn) thì hai đối tượng này bất ngờ để lại xe taxi rồi bỏ chạy.

Ngay khi nhận được trình báo, Đội 8, Phòng PC45 đã nhanh chóng phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan tiến hàng xác minh và điều tra vụ việc. Bằng các phương pháp nghiệp vụ, cơ quan điều tra nhanh chóng xác định nghi phạm trong vụ án này là Nguyễn Thanh Lê (SN 1987, ở Sóc Sơn, Hà Nội) và Phạm Quang Trung (SN 1996, quê ở Hà Nam).

Hiện cơ quan công an đã mời hai nghi phạm này tới trụ sở để làm việc. Qua đấu tranh khai thác, bước đầu Lê và Trung đã thừa nhận toàn bộ hành vi tội lỗi của mình. Được biết, hiện chiếc xe cũng đã được bàn giao lại cho tài xế Hường sau khi cơ quan chức năng tiến hành định giá. 

Vụ việc đang được cơ quan Công an TP Hà Nội tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Phong Vũ