30.000 người biểu tình sẽ xuống đường phố Moscow ngày 10/12

09/12/2011 08:59 Nguyễn Hường (theo Rian)
(GDVN) - Phe đối lập dự kiến sẽ tổ chức một cuộc biểu tình lớn với 30.000 người tham gia tại trung tâm thành phố Moscow vào ngày 10/12
Phe đối lập dự kiến sẽ tổ chức một cuộc biểu tình lớn với 30.000 người tham gia tại trung tâm thành phố Moscow vào ngày 10/12 để phản đối kết quả bầu cử Quốc hội hôm 4/12 - phó thị trưởng thành phố Moscow cho biết.
Người biểu tình tại Moscow hôm 5/12/2011
"Các nhà tổ chức biểu tình đã đồng thuận sẽ tiến hành biểu tình tại Quảng trường Bolotnaya để các nhà chức trách Moscow tiện triển khai các biện pháp an ninh giám sát" - hãng thông tấn RIA Novosti (Nga) dẫn lời Phó Thị trưởng Alexander Gorbenko cho biết.

Trước đó, phe đối lập đã lên kế hoạch tổ chức biểu tình tại một địa điểm khác ở trung tâm thủ đô Moscow là Quảng trường Cách mạng. Tuy nhiên, sau khi con số người đăng ký tham gia đã lên tới hàng chục ngàn, chính quyền thành phố đã đề nghị họ thay đổi địa điểm.

Theo ông Gorbenko, cuộc biểu tình hòa bình dưới sự cho phép của chính quyền thành phố Moscow sẽ diễn ra từ lúc 14 giờ theo giờ Moscow (11 giờ GMT) tới 18 giờ theo giờ Moscow.

Boris Nemtsov, một đồng chủ tịch của đảng đối lập Parnas chưa đăng ký chính thức, xác nhận với đài phát thanh Echo của thành phố Moscow rằng, các nhà tổ chức biểu tình đã đồng ý các đề nghị thay đổi địa điểm trên.
Nguyễn Hường (theo Rian)