5 giáo sư hàng đầu thế giới sẽ tham dự Hội nghị GEOTEC HANOI 2016

25/05/2016 14:25 Cao Nguyên
(GDVN) - Hội nghị quốc tế GEOTEC HANOI 2016 vinh dự đón nhận 5 bài giảng chuyên sâu trong lĩnh vực Địa kỹ thuật của các giáo sư hàng đầu trên thế giới.

Nối tiếp thành công của Hội nghị lần thứ nhất và lần thứ hai, Hội nghị quốc tế GEOTEC HANOI 2016 sẽ được tổ chức bởi Công ty Cổ phần FECON, Hội cơ học đất và địa kỹ thuật công trình (VSSMGE) và Hội Địa kỹ thuật Nhật Bản (JGS) vào ngày 24 và 25/11/2016 tại khách sạn JW Marriott, Hà Nội.

Thông tin từ  Công ty Cổ phần FECON cho biết, Hội nghị năm nay vinh dự đón nhận 5 bài giảng chuyên sâu trong lĩnh vực Địa kỹ thuật của các giáo sư hàng đầu trên thế giới: GS. Bengt H. Fellenius (Canada), GS Chang-Yu Ou (Đài Loan), GS Buddhima Indraratna (Úc), GS Kazuya Yasuhara (Nhật Bản) và TS. Jamie Standing (Vương Quốc Anh).

Ông Phạm Việt Khoa, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc FECON, Trưởng Ban Tổ chức phát biểu khai mạc Hội nghị GEOTEC HANOI 2013. Ảnh: Báo Đầu tư. 

Đây là các giáo sư, tiến sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong nước và quốc tế. Bên cạnh công tác giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học, các giáo sư cũng tham gia vào các dự án thực tế, các hội nghị chuyên ngành trên toàn thế giới với nhiều đóng góp quan trọng cho lĩnh vực địa kỹ thuật nói riêng và lĩnh vực xây dựng thế giới nói chung.

Tại Hội nghị GEOTEC HANOI năm nay, các giáo sư sẽ trình bày 5 bài giảng chuyên sâu liên quan đến các chủ đề chính của hội nghị là: Lỗi và những lầm tưởng trong thiết kế móng cọc (Gs. Bengt H. Fellenius); Đánh giá về các biện pháp khác nhau nhằm giảm chuyển vị gây ra bởi hố đào sâu (Gs. Chang-Yu Ou); 

Thoát nước và hút chân không để ổn định nền đất yếu - những tiến bộ gần đây trong thực nghiệm và mô hình hóa (Gs. Buddhima Indraratna); Những giải pháp địa kỹ thuật đối với các thảm họa thiên nhiên trong bối cảnh biến đổi khí hậu (Gs. Kazuya Yasuhara); Ứng xử của đất và công trình dưới tác động quá trình đào hầm – bài học kinh nghiệm từ các dự án tại London( Ts. Jamie Standing). 

Với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu, GEOTEC HANOI 2016 một lần nữa khẳng định sự uy tín của một hội nghị hàng đầu về địa kỹ thuật thế giới được tổ chức tại Việt Nam.

Tính đến thời điểm hiện tại, BTC Hội nghị đã nhận được hơn 20 đăng ký tham gia gian hàng triển lãm từ các doanh nghiệp, tổ chức trong nước, quốc tế và 90 bài báo cáo tóm tắt của các nhà nghiên cứu về 5 chủ đề Hội nghị.

Từ nay đến đầu tháng 6/2016, BTC sẽ tiếp tục nhận các báo cáo tóm tắt tham gia; đánh giá, thẩm định và gửi thông báo chấp thuận vào ngày 10/6 tới. 

“Những kết quả tích cực thu được từ Hội nghị chắc chắn sẽ đem lại một cái nhìn tổng quan về thực tại phát triển của Khoa học Địa kỹ thuật trong nước và thế giới, nhờ đó định hướng cho các nhà khoa học, các doanh nghiệp trong nước và quốc tế tiếp tục nghiên cứu đầu tư cho phát triển ngành khoa học này một cách thiết thực.

Đồng thời, giúp các doanh nghiệp trong nước mạnh dạn đầu tư vào các công nghệ cấp tiến để đáp ứng tốt nhất các yêu cầu đặt ra của thị trường, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, góp phần vào sự phát triển bền vững của bản thân doanh nghiệp nói riêng và đất nước nói chung”, đại diện BTC Hội nghị GEOTEC HANOI năm nay cho biết.

Hội nghị quốc tế GEOTEC HANOI 2016 - “Địa kỹ thuật cho phát triển bền vững hạ tầng” được tổ chức vào ngày 24 và 25/11/2016 tại khách sạn JW Marriott, Hà Nội.

GEOTEC HANOI 2016 là Hội nghị lần thứ 3, tiếp nối 2 lần tổ chức thành công trước đó vào năm 2011 và năm 2013.

Hội nghị được tổ chức bởi Công ty Cổ phần FECON phối hợp cùng Hội cơ học đất và địa kỹ thuật công trình Việt Nam (VSSMGE) và Hội Địa kỹ thuật Nhật Bản (JGS) dưới sự bảo trợ của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) và Hội địa kỹ thuật Hoa Kỳ trực thuộc Hội kỹ sư Xây dựng dân dụng Hoa Kỳ ASCE (www.asce.org).

Bên cạnh các báo cáo, Hội nghị năm nay dự kiến sẽ có một không gian triển lãm với 50 gian hàng dành cho các công ty, doanh nghiệp trong nước và quốc tế có cơ hội giới thiệu các giải pháp kỹ thuật, công nghệ mới về thiết kế, sản xuất, thi công các dự án nền móng, công trình ngầm, hạ tầng giao thông, hạ tầng thủy lợi và hạ tầng công nghiệp.

Cao Nguyên