6 quan chức cấp cao Nigeria thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng

16/12/2012 13:22 Nguyễn Hường (nguồn Press TV)
(GDVN) - Thống đốc bang Kaduna của Nigeria, một cựu cố vấn an ninh quốc gia, cùng 4 người khác đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay trực thăng tại miền nam nước này hôm 15/12.


Theo truyền thông Nigeria ngày 16/12, Thống đốc Patrick Ibrahim Yakowa và cựu Cố vấn An ninh quốc gia, tướng Owoye Azazi, đã thiệt mạng sau khi chiếc trực thăng chở họ bị rơi ở bang Bayelsa thuộc đồng bằng sông Niger.


Thống đốc Patrick Ibrahim Yakowa.

Phát ngôn viên của Tổng thống Nigeria Goodluck Jonathan cho biết, sự qua đời của các quan chức chính phủ trên là sự mất mát "cực kỳ đau đớn của toàn dân tộc".

"Tổng thống đã thực sự sốc và đau buồn khi hay tin về vụ tai nạn... (ông) xin gửi lời chia buồn sâu sắc và chân thành tới thân nhân và bạn bè của những người quá cố" - Press TV dẫn một tuyên bố của Tổng thống Jonathan cho hay.

Một nhân chứng cho biết, chiếc trực thăng đã lắc lư trên bầu trời trước khi rơi xuống một khu rừng ở Ogbia Creek vào lúc 3h30 chiều (14:30GMT) theo giờ địa phương.

"Ngay lập tức chúng tôi đến hiện trường nhưng chiếc máy bay đã bốc cháy" - Hitler Adunion, một nhà lãnh đạo địa phương cho biết. "Chúng tôi đã cố gắng đưa họ ra ngoài nhưng rất khó khăn. Chúng tôi đã tìm thấy những người bị đốt thiêu cháy bên trong".

Cơ quan Tình trạng khẩn cấp quốc gia (NEMA) của Nigeria cho biết, họ đã thu hồi xác trực thăng của lực lượng Hải quân và thi thể của các quan chức đã qua đời trong vụ tai nạn. Nguyên nhân của sự cố đang được điều tra làm rõ.

Nguyễn Hường (nguồn Press TV)