9 lữ đoàn phiến quân Syria đánh chiếm sân bay quân sự phe Assad

06/08/2013 07:10 Hồng Thủy (Nguồn: Jerusalem Post)
(GDVN) - "Sân bay đã được giải phóng. Các tàn tích của băng nhóm Assad đang bị truy đuổi", một tuyên bố được đưa ra bởi 9 lữ đoàn tham gia đánh chiếm, trong đó bao gồm nhóm Nhà nước Hồi giáo ở Iraq và vùng Cận Đông có liên kết với al-Qaeda và lữ đoàn Hồi giáo Tawhid.

Phiến quân Syria (hình minh họa)

Tờ Jerusalem Post ngày 6/8 đưa tin, quân nổi dậy Syria đã đánh chiếm được một sân bay quân sự chính ở khu vực gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ ngày thứ Ba, củng cố tổ chức lực lượng  trên tuyến đường cung cấp quan trọng phía bắc thành phố Aleppo.

Phiến quân Syria đánh chiếm được sân bay quân sự Minnig nằm trên tuyến đường nối Aleppo với thành phố Gaziantep của Thổ Nhĩ Kỳ sau 8 tháng vây hãm, đánh dấu một chiến thắng mang tính biểu tượng quan trọng cho phe đối lập sau một chuỗi những thất bại trước các cuộc tấn công của phe Assad ở miền trung Syria.

"Sân bay đã được giải phóng. Các tàn tích của băng nhóm Assad đang bị truy đuổi", một tuyên bố được đưa ra bởi 9 lữ đoàn tham gia đánh chiếm, trong đó bao gồm nhóm Nhà nước Hồi giáo ở Iraq và vùng Cận Đông có liên kết với al-Qaeda và lữ đoàn Hồi giáo Tawhid.

Mohammad Nour, một nhà hoạt động độc lập thuộc Sham News Network, một tổ chức giám sát đối lập cho biết sân bay gần như đã dần rơi vào tay phiến quân trong 2 tháng qua.

70 binh lính quân chính phủ cố thủ trong một trụ sở chỉ huy nhỏ đã bị phá hủy vào hôm thứ Hai sau khi một kẻ đánh bom liều chết đã lái 1 xe bọc thép xông thẳng vào tòa nhà này.

Hầu hết các binh sĩ này đã thiệt mạng, số còn lại tháo chạy trên 3 xe tăng, 1 chiếc sau đó cũng bị phiến quân Syria tiêu diệt, Nour cho biết.Hồng Thủy (Nguồn: Jerusalem Post)