9 thủy thủ Trung Quốc bị bắt vì đánh sĩ quan Hàn Quốc

30/04/2012 15:43 Theo Vietnamplus
Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc cho biết các thủy thủ Trung Quốc được vũ trang bằng gậy gộc và những vũ khí khác ngày 30/4 đã đánh bốn sỹ quan Hàn Quốc bị thương.
Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc cho biết các thủy thủ Trung Quốc được vũ trang bằng gậy gộc và những vũ khí khác ngày 30/4 đã đánh bốn sỹ quan Hàn Quốc bị thương khi họ lên tàu Trung Quốc do nghi ngờ tàu này đánh bắt cá trái phép.
 
Người phát ngôn của lực lượng bảo vệ bờ biển nói: "Các thủy thủ Trung Quốc đã bị bắt khi tìm cách trốn chạy. Bọn họ đã bị áp giải về căn cứ của chúng tôi."
 
Ảnh tư liệu minh họa/ Internet

Theo lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc, chín thủy thủ Trung Quốc bị bắt giữ do tấn công bốn sỹ quan này trên Hoàng Hải gần đảo Heuksan.
 
Một sỹ quan Hàn Quốc đã ngã xuống biển sau khi bị đánh bằng dùi cui song đã được cứu sống, trong khi ba sỹ quan còn lại bị thương ở đầu, tay và chân.

Các sỹ quan này đã được đưa tới bệnh viện ở cảng Mokpo, Tây Nam Hàn Quốc, bằng trực thăng.
 
Hàn Quốc đã hối thúc Trung Quốc có hành động mạnh mẽ hơn đối với hoạt động đánh bắt cá trái phép sau khi một thuyền trưởng Trung Quốc sát hại một sỹ quan thuộc lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc trong một chiến dịch ngăn chặn đánh bắt cá trái phép hồi tháng 12/2011.
 
Theo Vietnamplus