AIC Group nhận bằng xác lập kỷ lục Việt Nam cho Lễ hội hoa anh đào

24/04/2019 07:03 Đỗ Thơm
(GDVN) - Đây là sự kiện xác lập kỷ lục Việt Nam cho Lễ hội hoa anh đào đặc sắc với nhiều hoạt động mang giá trị nhân văn, cộng đồng nhất.

Ngày 23/4, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Tổ chức Kỷ lục Việt Nam tổ chức lễ công bố và trao bằng xác lập kỷ lục Việt Nam: Lễ hội hoa anh đào đặc sắc với nhiều hoạt động mang giá trị nhân văn, cộng đồng nhất cho Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC Group).

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản tại Hà Nội là sự kiện triển lãm hoa anh đào giao lưu văn hóa, xúc tiến đầu tư, du lịch được tổ chức nhằm hướng tới mục tiêu gắn kết tình hữu nghị.

Là cầu nối để người dân 2 nước tăng cường hiểu biết lẫn nhau góp phần đưa quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam, Nhật Bản có chiều sâu, thiết thực và hiệu quả.

Ông Hoàng Bình Quân - Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng trao đổi cùng Tiến sĩ, Viện sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc AIC Group. Ảnh: Đỗ Thơm

Lễ hội hoa anh đào 2019 diễn ra từ 29/3 đến 2/4 tại Vườn hoa Lý Thái Tổ đã thu hút một lượng khách trong và ngoài nước tham quan kỷ lục đạt hơn 1 triệu lượt người.

Đến dự buổi lễ trao bằng xác lập kỷ lục Việt Nam có ông Hoàng Bình Quân  - Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng; ông Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; ông Lê Doãn Hợp – nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội đồng xác lập kỷ lục Việt Nam; Tiến sĩ, Viện sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc AIC Group; Phó Đại sứ Đại sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam, đại biểu Dương Trung Quốc…cùng nhiều quan khách, cán bộ công nhân viên của AIC Group.

Phát biểu tại sự kiện ông Vũ Tiến Lộc nhấn mạnh: “Nói đến Nhật Bản là mọi người đều nhắc đến hoa anh đào. Hoa anh đào đẹp như tâm hồn người Nhật Bản.

Ở Việt Nam, nhiều năm qua, hoa anh đào đã tới Việt Nam qua các lễ hội hoa anh đào. Con ong chăm chỉ đã tạo nên nhịp cầu đó là Chủ tịch Hội đồng quản trị AIC Group.

Nói đến hoa anh đào ở Việt Nam bao giờ cũng nhắc đến người đã góp phần đưa loài hoa này tới Việt Nam là Tiến sĩ, Viện sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn”.

Chủ tịch  Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cho rằng, Lễ hội hoa anh đào ở Việt Nam không chỉ là lễ hội trình diễn hoa mà đây là hoạt động xúc tiến văn hóa, thương mại, đầu tư, giao lưu nhân dân rất tổng hợp.

Hoạt động này không chỉ diễn ra ở Hà Nội mà còn ở nhiều tỉnh thành khác trong cả nước.

Ngài Asazuma Shinichi - Phó Đại sứ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam nhấn mạnh, lễ hội năm nay đã thành công tốt đẹp với số khách tham quan lên đến 1,5 triệu người.

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản tại Việt Nam cũng có thêm những điểm mới đó là tuyển chọn Đại sứ thiện chí hoa anh đào, lễ hội không chỉ dừng ở trưng bày mà còn có giao lưu ẩm thực, văn hóa, đặc biệt là hoạt động xúc tiến đầu tư thương mại với đoàn doanh nghiệp Nhật Bản tới tham quan, tìm hiểu về cơ hội hợp tác tại Hà Nội…

Tiến sĩ, Viện sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn đại diện AIC Group nhận bằng xác nhận kỷ lục Việt Nam. Ảnh: Đỗ Thơm

Ngài Phó Đại sứ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam mong muốn Hà Nội và VCCI sẽ tạo điều kiện hơn nữa để thúc đẩy các hoạt động ý nghĩa trên.

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ, Viện sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn khẳng định, việc nhận bằng Kỷ lục Việt Nam là niềm vinh dự lớn cho công ty, là nguồn động lực để công ty tiếp tục triển khai các chương trình hợp tác giữa Việt Nam với Nhật Bản cũng như Việt Nam với các quốc gia khác trên thế giới.

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019 gồm chuỗi các hoạt động phong phú, hấp dẫn như: Trao tặng và trồng cây anh đào; trưng bày gần 3 vạn cây, cành hoa anh đào và một số loài hoa Việt Nam; giới thiệu ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam; trình diễn các chương trình nghệ thuật truyền thống của Nhật Bản và Hà Nội; cuộc thi tuyển chọn Đại sứ thiện chí hoa anh đào; hội nghị hợp tác xúc tiến đầu tư du lịch...

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng AIC Group. Ảnh: Đỗ Thơm

Chuỗi hoạt động này nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh, nét đẹp văn hóa của đất nước và con người Nhật Bản đến với nhân dân Thủ đô Hà Nội, qua đó tăng cường hơn nữa sự hiểu biết, tin cậy và gắn kết giữa người dân hai nước, đồng thời là dịp trao đổi kinh nghiệm và hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế, du lịch, kinh tế giữa Thủ đô Hà Nội và Nhật Bản.

Đến với Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019, người dân Thủ đô và du khách quốc tế không chỉ được thưởng thức vẻ đẹp hoa anh đào mà còn có thêm những góc nhìn văn hóa đa chiều khi tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật truyền thống giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Đỗ Thơm