Án chung thân cho sát nhân cuồng yêu

22/12/2012 15:37
Ngày 20/12, TAND TP Hải Phòng đã đưa Bùi Văn Quân, kẻ ra tay hạ sát người yêu ra xét xử. HĐXX đã tuyên phạt mức án chung thân cho kẻ cuồng yêu.

Khoảng 10g ngày 3/5, ông Nguyễn T. H, trú tại nhà số 56 Phố Mới, xã Tân Dương, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng bất ngờ nhận được cuộc điện thoại từ Bùi Văn Quân, SN 1987, nhà ở tại thôn 15, xã Hòa Bình, là người yêu của cô con gái Nguyễn Thị Thu Trang, SN 1988, bị mất tích từ mấy ngày qua nhắn gia đình sang ngay khu vực đồi Thiên Văn, quận Kiến An để “nhặt” xác Trang mang về. Bùi Văn Quân còn mô tả chi tiết nơi Nguyễn Thị Thu Trang bị thiệt mạng từ trước đó mấy ngày.

Bùi Văn Quân tại tòa

CQCA quận Kiến An nhanh chóng tới hiện trường vụ án. Thi thể cô gái trẻ được tìm thấy bên rìa núi cạnh con đường dẫn lên đồi Thiên Văn ít người qua lại. Theo kết luận giám định pháp y, Nguyễn Thị Thu Trang bị đâm nhiều nhát trên khắp cơ thể, trong đó có một vết đâm thấu lồng ngực, là nguyên nhân trực tiếp gây nên cái chết cho Trang.

Bùi Văn Quân cũng bị CQCA bắt giữ khi đối tượng này đang “lả” đi vì bị ngấm thuốc ngủ, trên tay hung thủ còn có những vết thương đang rỉ máu, hậu quả của vụ tự tử bất thành ngày 1/5.

Gia đình Nguyễn Thị Thu Trang cho hay, giữa Quân và Trang nảy sinh tình cảm từ năm 2008, lúc này Trang đang là sinh viên trường ĐH Hải Phòng. Còn Quân đang theo học một trường cao đẳng nghề.

Năm 2011, Nguyễn Thị Thu Trang tốt nghiệp ĐH, xin được công việc tại một cơ quan của huyện Thủy Nguyên. Bùi Văn Quân cũng có công việc ổn định tại Cty chế tác đá quý tại  thị trấn Núi Đèo, huyện Thủy Nguyên. Cả hai đã nhiều lần bàn đến việc tổ chức cưới.

Tại CQĐT, Bùi Văn Quân thừa nhận đã ra tay hạ sát người yêu vì chị Trang "thay lòng, đổi dạ".

Theo Bùi Văn Quân khai nhận, không hiểu lý do gì, từ cuối tháng 3/2012, Trang có ý định bỏ Quân. Nhiều lần Quân tìm đến nhà, đến nơi làm việc nhưng Trang cố tình lẩn tránh, không gặp mặt. Sau đó, Trang đề nghị Quân chấm dứt tình cảm để Trang có thời gian đi học tiếp.

Nhân dịp ngày nghỉ 30/4, Quân quyết tìm gặp Trang bằng được để hỏi cho “ra nhẽ”. Cũng để “dọa” người yêu, Quân mang theo một dao nhọn cùng 50 viên thuốc ngủ đi gặp người yêu. Sáng 1/5, Quân đến nhà Trang, xin phép bố mẹ Trang cho cả hai đi chơi.

Sau khi vòng vo một hồi ở các quận nội thành Hải Phòng, Quân chở người yêu nên khu vực đồi Thiên Văn, quận Kiến An để tâm sự. Quân rút trong người ra “đống” thuốc ngủ rồi “đe” người yêu, nếu Trang bỏ Quân thì Quân sẽ uống thuốc ngủ quyên sinh. Thấy người yêu không mảy may dao động. Tức khí, Quân lấy con dao nhọn “gí” vào người yêu, đề nghị cả hai cùng sang thế giới bên kia. Nhận thấy hành động quá khích của người yêu, chị Trang vùng ra liền bị Quân đâm “trượt” vào người.

Cả hai bị lăn xuống rìa núi. Lưỡi dao trong tay Quân lần nữa “vô tình” cứa ngang cổ chị Trang. Sau đó lưỡi dao lại “bập” vào ngực nạn nhân. Chị trang bất tỉnh, ngỡ người yêu đã tử vong, Quân lấy xe máy chạy về khu vực xã An Đồng, huyện An Dương để tìm “chỗ” chết.

Sau một hồi ngược xuôi, Quân mua thêm 4 con dao lam, thuê nhà nghỉ Ánh Hồng để tự tử. Tại nhà nghỉ Ánh Hồng, Quân “nốc” hết 50 viên thuốc ngủ, lấy dao lam cắt tĩnh mạch ở tay.

Khoảng 19g cùng ngày Quân tỉnh dậy. Lần nữa Quân lại tìm cách quyên sinh. Vùng ra khỏi nhà nghỉ, Quân đi khắp khu vực tìm mua thuốc chuột nhưng không được rồi Quân tìm vào nhà nghỉ Đức Huy 2. Sáng 3/5, Quân đã gọi điện cho bố người yêu thông báo sự việc.

Nhận định hành vi của Quân nguy hiểm cho xã hội, cần phải cách ly ra khỏi xã hội một thời gian dài, HĐXX đã tuyên phạt Bùi Văn Quân mức án chung thân.

Theo Nam Khánh (Pháp Luật Xã Hội)