Ấn Độ phóng tên lửa siêu thanh BrahMos từ tàu do Nga chế tạo

23/05/2013 14:53 Quân Cơ
(GDVN) - Ria Novosti của Nga đưa tin cho biết Hải quân Ấn Độ đã bắn thử nghiệm thành công một tên lửa hành trình siêu thanh từ tàu khu trục tàng hình mang tên Tarkash, mà Nga đã đóng cho Ấn Độ tại xưởng đóng tàu Yantar ở Kaliningrad thuộc vùng Baltic và bàn giao cho Ấn Độ vào hồi cuối năm ngoái 2012.

Nguồn tin của Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết tên lửa đã được bắn đi từ khu trục hạm Tarkash ở ngoài khơi khu vực Goa và đã bắn trúng mục tiêu sau khi bay hết khoảng các đã được tính toán.

Các khu trục hạm tàng hình mang tên Tarkash; Teg và Trikand hiện nay của Hải quân Ấn Độ đề là các khu trục hạm mang tên lửa dẫn đường lớp Krivak III đã qua cải biến được Moscow chế tạo cho Ấn Độ trong hợp đồng ký kết năm 2006.

Tất cả các chiến hạm cùng lớp này của Ấn Độ sẽ được trang bị tên lửa siêu thanh BrahMos (tên lửa do Ấn Độ và Nga hợp tác nghiên cứu và phát triển).

Hiện hai chiếc đã được bàn giao và được Hải quân của New Delhi biên chế sử dụng. Chiếc thứ ba sẽ được bàn giao cho Ấn Độ vào thời gian tới.
Trung tuần tháng 2/2013, Ấn Độ đã bắt đầu khởi động dây chuyền chế tạo tên lửa siêu thanh BrahMos phiên bản dành cho Không quân.

Theo tuyên bố của Ấn Độ, tên lửa siêu thanh BrahMos phiên bản mới mà nước này đang chế tạo có trọng lượng 1,5 tấn, dài khoảng 6 mét và có tầm bắn khoảng 290 km.

Quân Cơ