An ninh thắt chặt, người thưa thớt trong đêm khai ấn đền Trần 2012

06/02/2012 07:17 Thành Chung
(GDVN) - Do không tổ chức phát ấn nên lượng người tới đêm khai ấn đền Trần rất thưa vắng, trong khi việc đảm bảo trật tự, an ninh được tăng cường tối đa.
Để đảm bảo an toàn, trật tự, hàng loạt các chốt an ninh đã được công an Nam Định lập nên ngay từ đầu đường dẫn vào đền Trần.
Tất cả các phương tiện đều bị chặn ngay từ đầu đường.
Chỉ người đi bộ được phép ra vào.
Ngoài lực lượng công an, các lực lượng dân phòng cũng được huy động tối đa.
Ngay phía trước cổng đền một chốt an ninh cũng được lập với hàng chục công an, dân phòng làm nhiệm vụ. 
Tuy nhiên, do được biết trước, đền Trần chỉ tổ chức khai ấn đêm 14 mà không tổ chức phát ấn ngay nên lượng người đổ về rất thưa thớt.
Bên trong đền Trần, tuy có đông nhưng theo nhiều người ở đây cho biết, lượng du khách và người dân từ các nơi trở về trong đêm qua chỉ bằng khoảng 1/4 so với mọi năm.
Du khách đến đền Trần đêm qua chủ yếu chỉ để chiêm bái các vị vua Trần. Nhiều du khách cho biết, sau khi chiêm bái xong họ sẽ trở về và ngày 15 họ sẽ quay lại xin ấn sau.
Những lời cầu chúc cho sự bình an, thịnh vượng trong cảnh yên ả, thông thoáng.
Theo qui định, năm nay người dân chỉ có thể chiêm bái đên 20 giờ. Sau 20 giờ, tất cả mọi người đều phải ra ngoài khu vực đền Trần để ban tổ chức tiến hành làm lễ. Đến 23 giờ 30 lễ khai ấn diễn ra, nhưng việc phát ấn chỉ được tiến hành bắt đầu từ 7 giờ sáng hôm sau đến hết tháng Giêng.
Đúng 20 giờ, các lực lượng của ban tổ chức đã tiến hành mời toàn bộ người dân trong khu vực đền ra ngoài để chuẩn bị cho các nghi lễ tế.
Người dân trở ra tại khu cổng chính trong sự kiểm soát nghiêm ngặt của các lực lượng bảo vệ.

Thành Chung