Ảnh bão Nari tàn phá Việt Nam trên báo nước ngoài

15/10/2013 16:18 Nguyễn Hường
(GDVN) -  Truyền thông quốc tế hôm 15.10 đưa tin cho biết, bão Nari đã đổ bộ vào miền Trung Việt Nam gây ra thiệt hại lớn về tài sản.

Theo Reuters, cơ bão đã tàn phá hàng loạt cây cối,  khiến hàng trăm ngôi nhà bị hư hại, buộc 122 ngàn người phải di tản sau khi đổ bộ vào đất liền, gồm có tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng.

Bão Nari gây thiệt hại tại Đà Nẵng.

Theo Channel News Asia của Singapore, bão Nari đổ bộ vào bờ biển Việt Nam với tốc độ gió lên đến 102 km/h (63 mph) gây thiệt hại lớn về tài sản, tắc nghẽn giao thông. Tờ báo này cho biết, bão Nari đã khiến 5 người Việt Nam thiệt mạng

Theo Reuters, quân đội đã được điều động hỗ trợ người dân tâm bão gia cố nhà cửa, đưa tàu đến nơi trú ẩn an toàn.

Hơn 2.000 hành khách đã bị mắc kẹt khi hàng không Việt Nam Airlines hủy 14 chuyến bay vào ngày 14.10 và 8 chuyến khác hôm 15.10.    

Bão Nari đang di chuyển về phía tây với vận tốc khoảng 15 km/h (10 mph) và dự kiến ​​sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới sau ngày hôm nay, Reuters dẫn lời Trung tâm khí tượng thủy văn Việt Nam cho biết. 

Wall Street Journal cho hay, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã gửi công điện khẩn cấp tới các tỉnh bị ảnh hưởng bởi bão Nari trước đó để tập trung mọi nguồn lực vào việc đối phó với cơn bão mạnh, diễn biến phức tạp và dự kiến gây mưa lớn.

Cây bị quật đổ tại trung tâm thành phố Đà Nẵng.
Một hàng cây non tại trung tâm thành phố Đà Nẵng bị bão Nari quật đổ.
Người dân Đà Nẵng chống trọi với bão Nari
Bão Nari khiến giao thông Bắc-Nam bị gián đoạn.


Video bão Nari đổ bộ vào Việt Nam trên trang Channel News Asia


Theo Reuters, cơ bão đã tàn phá hàng loạt cây cối,  khiến hàng trăm ngôi nhà bị hư hại, buộc 122 ngàn người phải di tản sau khi đổ bộ vào đất liền, gồm có tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng.  

Theo Reuters, cơ bão đã tàn phá hàng loạt cây cối,  khiến hàng trăm ngôi nhà bị hư hại, buộc 122 ngàn người phải di tản sau khi đổ bộ vào đất liền, gồm có tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng.  

Nguyễn Hường