Ảnh: Biệt phủ Từ Tài Hậu nạm ngọc khắp nơi

07/04/2015 09:33 Hồng Thủy
(GDVN) - Những bức bình phong này được chạm khắc cực kỳ tinh xảo, hào hoa như cung vua phủ chúa khiến người ta nhìn mà không khỏi kinh ngạc.

Đa Chiều ngày 6/4 đưa tin, cựu Phó Chủ tịch Quân ủy trung ương Trung Quốc Từ Tài Hậu khi bị bắt đã lộ ra cơ ngơi đồ sộ với 1 tấn tiền mặt, 2 tạ ngọc, đồ cổ, các bức danh họa đắt tiền...Gần đây trên các trang mạng internet tại Trung Quốc lại lan truyền hàng loạt hình ảnh về các bức tường nạm ngọc phỉ thúy nguyên khối trạm trổ tinh xảo trị giá lên tới 90 triệu nhân dân tệ (khoảng 14,5 triệu USD/một bức?) được cho là đồ nội thất trong biệt phủ của ông Hậu.

Những bức bình phong này được chạm khắc cực kỳ tinh xảo, hào hoa như cung vua phủ chúa khiến người ta nhìn mà không khỏi kinh ngạc. Tuy nhiên những bức hình đang lan truyền nhanh chóng trên mạng này vẫn chưa được giới chức Trung Quốc xác nhận. Người ta cũng đặt câu hỏi tại sao một quan chức cỡ bự như vậy dám ngang nhiên khoe khối tài sản khổng lồ do tham nhũng mà có ngay trong biệt thự của mình mà không ngại người đời dòm ngó, dị nghị.

Trước đó tạp chí Tuần san Phượng Hoàng số 32 xuất bản tại Hồng Kông năm ngoái đã đưa nội dung bài viết "Nội tình vụ điều tra quốc tặc Từ Tài Hậu" lên trang bìa. Theo hãng truyền thông này, tối 15/3 năm ngoái các nhân viên tổ chuyên án đã lục soát căn biệt thự rộng 2000 mét vuông của ông Hậu trên đường Phụ Thành, Bắc Kinh. Dưới tầng hầm của căn biệt thự này là nơi ông Hậu cất giấu 1 tấn tiền mặt, các loại vàng bạc châu báu và những món đồ đắt tiền.

Tất cả đã có 10 chiếc xe quân dụng được điều động đến để chở khối tài sản của Từ Tài Hậu khỏi căn biệt thự này. Ngày 15/3 năm 2014 Từ Tài Hậu bị điều tra, 30/6 bị khai trừ đảng tịch, 27/10 bị giao cho cơ quan tố tụng và tước quân tịch, "lột" quân hàm Thượng tướng. Người ta chưa kịp truy tố ông thì ngày 15/3 năm nay, khi vừa kết thúc kỳ họp lưỡng hội (Quốc hội và Chính hiệp Trung Quốc), Từ Tài Hậu qua đời vì ung thư di căn.

Một bức tường được cho là nạm ngọc nguyên khối trong biệt phủ của Từ Tài Hậu.
Những hình ảnh này đang lan truyền mạnh mẽ trên mạng internet Trung Quốc, tuy nhiên  nhà chức trách chưa lên tiếng xác nhận hay bác bỏ.
Chi tiết việc lục soát, tịch thu tài sản trong biệt phủ của Từ Tài Hậu được đài Phượng Hoàng, một kênh truyền thông Hồng Kông thân Bắc Kinh công bố.
Hình cá chép được cho là bằng ngọc nguyên khối trong biệt phủ của ông Hậu.
Nếu tác phẩm trong hình này là ngọc thật thì sự xa hoa của Từ Tài Hậu không kém gì đế vương.
Một góc căn phòng xa hoa được cho là biệt phủ của Từ Tài Hậu.
Một bức tranh ngọc khác.
Một phòng khách được cho là trong căn biệt phủ của cựu Phó Chủ tịch Quân ủy trung ương Từ Tài Hậu.
Hoa sen tạc bằng ngọc nguyên khối?
Căn biệt phủ của Từ Tài Hậu được nạm ngọc ở mọi ngóc ngách?
Bức phù điêu long cuốn thủy bằng ngọc nguyên khối?
Một bức phù điêu tinh xảo được cho là làm từ ngọc nguyên khối.
Hồng Thủy