Ảnh chiến hạm mang tên lửa của hải quân Úc cập cảng Đà Nẵng

05/06/2017 06:16 Tấn Tài
(GDVN) - Ngoài các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao, hải quân hai nước Việt Nam – Úc sẽ tiến hành các hoạt động chung trên biển.

Ngày 4/6, chiến hạm mang tên lửa dẫn đường HMAS BALLARAT FFH 155 của hải quân hoàng gia Úc đã cập cảng Tiên Sa (Đà Nẵng), bắt đầu chuyến thăm hữu nghị bốn ngày đến Việt Nam.

Lễ đón tiếp đã được tổ chức trang trọng ngay tại cầu cảng với sự tham gia của Cục đối ngoại (Bộ quốc phòng), Bộ tư lệnh vùng 3 hải quân, chính quyền địa phương.

Tàu HMAS BALLARAT FFH 155 cùng 166 sĩ quan, thủy thủ do trung tá David Landon chỉ huy là một trong những chiến hạm hiện đại nhất của hải quân hoàng gia Úc.

Theo ngài Craig Chittick - đại sứ đặc mệnh toàn quyền Úc tại Việt Nam, chuyến thăm nhằm tăng cường mối quan hệ hải quân giữa hai nước Úc – Việt Nam.

Đồng thời, cũng thể hiện sự ủng hộ của Úc đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Đà Nẵng, thúc đẩy các hoạt động hợp tác giữ Úc và Đà Nẵng trên nhiều lĩnh vực, trong đó có việc tổ chức Hội nghị thượng đỉnh APEC 2017.

Đại tá Nerolie McDonald – Tùy viên quốc phòng Úc tại Việt Nam cho biết, đây là cơ hội tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ hợp tác quốc phòng Úc – Việt Nam.

Dưới đây là một số hình ảnh của chiến hạm HMAS BALLARAT FFH 155.

Chiến hạm HMAS BALLARAT FFH 155 của hải quân Úc cập cảng Đà Nẵng ngày 4/6. Đây là tàu khu trục lớp ANZAC có tên lửa dẫn đường, có khả năng thực hiện các nhiệm vụ đối không, đối hải, chống ngầm, hải thám, trinh sát và đánh chặn.
Lễ đón tiếp được tổ chức trang trọng ngay tại chân cầu cảng.
Các sĩ quan hải quân hoàng gia Úc.
Tàu HMAS BALLARAT FFH 155 là một trong những chiến hạm hiện đại hàng đầu của hải quân Úc. Tàu có chiều dài 118 m, chiều rộng 14,8 m, độ mớn nước 4,5 m, lượng giãn nước 3.600 tấn.
Cụm phóng tên lửa dẫn đường hiện đại được lắp đặt phía trước tàu.
Cận cảnh một hệ thống phóng đạn tên lửa gồm bốn ống phóng.
Hệ thống rađa điều khiển hỏa lực hiện đại của chiến hạm HMAS BALLARAT FFH 155
Bên hông tàu HMAS BALLARAT FFH 155 được trang bị các xuống cứu nạn, xuồng chiến đấu
Pháo hạm của tàu chiến hải quân hoàng gia Úc
Phía sau đuôi tàu HMAS Ballarat FFH 155 có sàn đáp trực thăng
Sân đỗ cho trực thăng Sea Hawk S-70B-2
Hải quân hai nước Việt Nam - Úc chụp ảnh chung lưu niệm trước tàu.
Tấn Tài