Ảnh: người Indonesia mạo hiểm cướp thức ăn của các vị thần

06/08/2012 07:27 Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)
(GDVN) -  Hàng trăm người Indonesia trang bị những chiếc vợt và lưới bám cheo leo ở miệng núi lửa Bromo, tỉnh Đông Java, trong nỗ lực giữ lại được một ít gạo, gà, rau, hoa quả, tiền bạc... mà hàng ngàn người khác ném xuống miệng núi lửa này để cầu may trong một lễ hội truyền thống có từ thế kỷ 15 mang tên Yadnya Kasada.
Người Indonesia hành hương lên miệng núi lửa Bromo cao 2.292m trước lễ hội Yadnya Kasada.
Hàng trăm người mạo hiểm háo hức chờ đợi "cướp" các vật tế được ném người dân ném xuống miệng núi lửa để bày tỏ lòng thành kính với các vị thần. Họ tin rằng nếu lấy được các vật phẩm này, họ sẽ gặp may mắn.
Truyền thuyết kể rằng công chúa Roro Anteng của vương quốc Tengger cùng chồng là Joko Seger đã cầu xin thần núi ban cho họ con cái do hiếm muộn. Đáp lại lời thỉnh cầu, các vị thần đã ban cho họ 25 người con và dặn đứa con thứ 25 tên là Kesuma của họ phải được ném xuống núi lửa để làm vật tế. Và vợ chồng công chúa đã thực hiện đúng lời dặn.
Tuy nhiên, ngày nay, người ta không dùng vật tế là người mà thay vào đó là thực phẩm để bày tỏ lòng biết ơn đối với những vị thần. 
Hàng ngàn người Indonesia đổ về núi lửa Bromo để chứng kiến lễ hội bắt đầu từ lúc nửa đêm và kéo dài tới bình minh.
Người Indonesia cầu nguyện trước khi ném vật tế trong lễ hội Yadnya Kasada.
Người dân Indonesia chuẩn bị leo xuống miệng núi lửa chờ lấy vật tế.
Hứng vật tế bằng lưới và tay không.
Một vùng đất bằng phẳng, rộng lớn trên núi lửa Bromo.
Núi lửa Bromo là một trong những điểm hút khách du lịch nhất tại Đông Java, Indonesia. Núi lửa này thuộc công viên quốc gia Bromo Tengger Semeru.
Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)