Ảnh: Quân đội Ukraine tấn công lực lượng ly khai Slaviansk

25/04/2014 08:53 Nguyễn Hường
(GDVN) - Quân đội Ukraine đã huy động xe bọc thép và trực thăng Mi-8 tham gia hoạt động, trong đó phá hủy 3 trạm kiểm soát của nhóm ly khai.

Itar-tass ngày 24/4 đưa tin, các tay súng ở khu vực Red Lyman đã tới tiếp việc cho lực lượng bán quân sự ở Slaviansk để đẩy lùi cuộc tấn công quân sự của lực lượng đặc biệt Ukraine tại ngay cửa ngõ phía đông bắc thành phố này.

Lực lượng quân sự Ukraine gần Slaviansk ngày 24/4.

Theo truyền thông Ukraine, cuộc đối đầu xảy ra ở khu rừng cửa ngõ vào thành phố Slaviansk. Quân đội Ukraine đã huy động xe bọc thép và trực thăng Mi-8 tham gia hoạt động, trong đó phá hủy 3 trạm kiểm soát của nhóm ly khai.

Bộ nội vụ Ukraine đã lên tiếng xác nhận tiêu diệt được ít nhất 5 thành viên nhóm ly khai mà họ gọi là khủng bố. 1 cảnh sát Ukraine bị thương, 1 người thiệt mạng. 

Russia Today dẫn lời các nhân chứng trên Twitter cho biết, lực lượng ly khai đã đốt lốp xe ngăn thiết giáp tiến vào thành phố.

Một rào chắn của lực lượng dân quân bị xe bọc thép phá hủy. 

Kênh truyền hình Russia 24 của Nga cho hay, lực lượng ly khai địa phương đã đẩy lùi cuộc tấn công của 3 tay súng tại trạm kiểm soát chính cách phía bắc Slaviansk 3km. Ít nhất 3 chiếc xe bộ binh khác cũng đã phải rút lui.

Cảnh sát đã công bố khởi đầu của cuộc trấn áp thông qua loa phóng thanh và một chiếc xe đặc biệt hiện đang tuần tra các đường phố Slaviansk phát đi các lời cảnh báo. Người dân địa phương lo ngại trước cuộc trấn áp từ chính quyền Kiev nên phần lớn các cửa hàng, nhà trẻ và trường học đã bị đóng cửa. Chỉ các cửa hàng bán bánh mì và nước vẫn mở.

Quân đội Ukraine phá vỡ một rào chắn ở lối vào Slaviansk.

Theo phóng viên Russia 24, xe bọc thép và lực lượng đặc biệt Ukraine hiện chỉ còn cách Slaviansk 10 km. 

Theo người dân địa phương, ít nhất tám xe bọc thép bộ binh đã đi qua làng Hrestische, gần Slaviansk vào sáng ngày 24/4, tờ Gazeta cho hay. Một số tay súng bắn tỉa của quân đội Ukraine đang cố gắng tiếp cận rào chắn trong khu vực này. 

Lực lượng đặc biệt Ukraine gần Slaviansk.

Hai hàng xe bọc thép khác được thấy đang hướng tới Slaviansk. Hàng thứ nhất đang ở cách thành phố này 6km, hàng thứ hai cách 3-4km, Thị trưởng thành phố Slaviansk Vyacheslav Ponomarev nói với Russia 24.

Xe bọc thép cũng đang hướng tới thị trấn Izium ở khu vực Kharkiv, không xa Slaviansk. 

Trực thăng quân sự Ukraine Mi-24 và Mi-8 cũng đã được phát hiện tại thành phố Artyomovsk gần Slaviansk. 


Nguyễn Hường