Ảnh: Sân bay Donetsk tan hoang sau các cuộc giao tranh ác liệt

09/10/2014 15:00 Nguyễn Hường
(GDVN) - Mặc dù sân bay này không có ý nghĩa chiến lược hoặc chiến thuật nào đối với lực lượng ly khai, nhưng vẫn là điểm nóng giao tranh bất chấp lệnh ngừng bắn.

Thông tấn RIA Novosti ngày 9/10 cho biết, quân đội Ukraine tuyên bố sân bay Donetsk đã nằm dưới sự kiểm soát của họ mặc dù vẫn tiếp tục giao tranh với lực lượng ly khai.

Nhà ga chính của sân bay Donetsk chỉ còn là đống đổ nát. 

Giao tranh tại sân bay Donetsk hôm 8/10 đã khiến một binh sĩ Ukraine bị thương, phát ngôn viên quân đội Ukraine Vladislav Seleznev cho biết hôm 9/10.

Hôm 8/10, Thủ tướng tự xưng của Cộng hòa Nhân dân Donetsk Alexander Zaharchenko cho biết, lực lượng ly khai đã kiểm soát gần như 100% sân bay.

Trong khi đó, ABC News ngày 9/10 đưa tin cho biết, khói lửa cuồn cuộn đã được nhìn thấy bốc lên từ tháp kiểm soát không lưu của sân bay Donetsk. 

Nhà ga chính của sân bay này đã bị phá hủy hoàn toàn sau các cuộc giao tranh ác liệt giữa lực lượng ly khai và lực lượng an ninh Ukraine những ngày qua.

Mặc dù sân bay này không có ý nghĩa chiến lược hoặc chiến thuật nào đối với lực lượng ly khai, nhưng nó là thành trì cuối cùng của lực lượng chính phủ Ukraine tại Donetsk. Chiếm được sân bay này, phe ly khai có thể đẩy lùi lực lượng an ninh chính phủ ra khỏi Donetsk./.

Tháp kiểm soát không lưu của sân bay Donetsk.
Khu vực này vẫn là tiêu điểm giao tranh bất chấp lệnh ngừng bắn. 
Cảnh tan hoang bên trong sân bay. 
Nguyễn Hường