Ảnh: Thiết giáp và binh lính Ai Cập đổ ra đường sau cuộc đảo chính

04/07/2013 14:07 Nguyễn Hường (tổng hợp)
(GDVN) -  Lo ngại sự phản ứng bạo lực của những người ủng hộ phe Hồi giáo của Tổng thống Morsi, binh lính và xe bọc thép được triển khai trên các đường phố của Cairo và các nơi khác.

Hàng triệu người biểu tình chống Tổng thống Mohamed Morsi trên khắp đất nước Ai Cập đã đổ ra đường ăn mừng sau khi Bộ trưởng Quốc phòng công bố trên truyền hình về cuộc đảo chính. Lo ngại sự phản ứng bạo lực của những người ủng hộ phe Hồi giáo của Tổng thống Morsi, quân đội và xe bọc thép được triển khai trên các đường phố của Cairo và các nơi khác.Các cuộc đụng độ đã nổ ra ở một số thành phố thuộc tỉnh khi người Hồi giáo nổ súng vào cảnh sát làm ít nhất 14 người đã thiệt mạng.Theo báo cáo chưa được xác nhận, đã xảy ra các cuộc tấn công vào những người ủng hộ Tổng thống Morsi trên cả nước. Reuters cho biết, đã xảy ra một vụ nổ súng vào nhà thời Hồi giáo ở ngoại ô Cairo. Theo phát ngôn viên nhóm Anh em Hồi giáo, khoảng 2.000 người ủng hộ đã bị tấn công lúc 3h sáng ngày 4/7 bởi những người đàn ông mặc thường phục.Tại Suez, theo báo cáo chưa được xác nhận, các lực lượng quân đội đã dẹp tan một cuộc biểu tình của những người ủng hộ Morsi bằng hơi cay.


Saad El-Katani, người đứng đầu đảng Anh em Hồi giáo và Rashad al-Bayoumi đều bị bắt giữ, lực lượng an ninh nói với Reuters. 


Lệnh bắt giữ cũng đã được ban hành đối với 300 thành viên của đảng Anh em Hồi giáo và các lực lượng an ninh đã được chuẩn bị để giải tán các cuộc biểu tình ủng hộ Morsi trong cả nước.


Đón đọc gợi ý bài giải, điểm thi và nhận xét đề thi trên báo điện tử Giáo Dục Việt Nam.

Nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin của bạn đọc, trên các số báo ra ngày 5 và 6.7/6/2013, Báo điện tử báo điện tử Giáo Dục Việt Nam (Giaoduc.net.vn) sẽ cung cấp gợi ý bài giải, đáp án các môn thi ĐH đợt 1 năm 2013 của Bộ GD-ĐT. Ngoài ra, trên website của bá Giáo Dục Việt Nam còn có những thông tin đầy đủ, phân tích sâu về đề thi, tình hình mùa thi năm nay, dự kiến điểm sàn cũng như nhiều tin tức hữu ích liên quan đến kỳ thi.

Báo điện tử Giáo Dục Việt Nam sẽ cập nhật liên tục gợi ý giải đề thi, nhanh chóng có đáp án các môn thi của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Chúc thí sinh đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh ĐH.


Nguyễn Hường (tổng hợp)