Anh yêu sếp nữ để kiếm tiền... cưới tôi

21/08/2011 22:11
Thật ra anh có giải thích hay không thì tôi cũng biết tại sao anh đi với người con gái đó. Tôi nhận ra cô gái đó là sếp của anh.

Thật ra anh có giải thích hay không thì tôi cũng biết tại sao anh đi với người con gái đó. Tôi nhận ra cô gái đó là sếp của anh. Tôi nhớ hôm trước anh khoe sếp quý anh và muốn cất nhắc anh…

Tôi sinh ra và lớn lên ở vùng quê ngoại thành, bên cạnh nhà tôi là nhà anh hàng xóm rất điển trai. Anh có vẻ lịch lãm như không hề được lớn lên ở vùng quê nghèo này. Anh hơn tôi 4 tuổi, sau này tôi mới biết anh thầm yêu tôi từ rất lâu nhưng không dám bày tỏ chỉ đến khi tôi đậu đại học anh mới ngỏ lời. Khi tôi học hết năm thứ 2 tôi nhận lời yêu anh. 

Thời gian trôi qua đã 3 năm và tôi lúc nào cũng tự hào về anh, rằng dù anh có đi đâu đi chăng nữa anh vẫn nhớ đến tôi. Tình yêu của anh dành cho tôi mặn mà theo tháng năm. Gia đình hai bên luôn ủng hộ chúng tôi, và ai cũng tự hào về anh, kỳ vọng về anh thật nhiều. 

Mô tả ảnh.
"Anh rất yêu em và muốn kiếm thật nhiều tiền để cưới em…". Ảnh minh họa.

Hạnh phúc bên anh, chúng tôi cùng mơ một gia đình đầm ấm hạnh phúc. Tôi chưa từng nghi ngờ anh có ai khác ngoài tôi. Cho đến ngày nhìn thấy anh đang ngồi ăn trưa… Anh thân mật ngồi bên cô ấy… Tôi không tin nổi vào mắt mình, có lẽ tôi nhầm... Chỉ đến khi ánh mắt anh ngước nhìn lên, tôi mới biết chính xác là anh. Mặt anh và cô ấy chợt biến sắc và giống như hai người làm gì đó vụng trộm và bị bắt gặp vậy. Nhìn thấy tôi dừng xe trước quán cơm, anh chạy ra hỏi: em đi đâu?... Anh hỏi tôi bâng quơ mấy câu gì đó mà giờ tôi cũng không nhớ nổi. Lúc đó cảm giác bị phản bội lấn át hết suy nghĩ, tôi trả lời vội mấy câu rồi chào cô gái đó và phóng xe ra về. 

Trên đường về, nước mắt tôi chảy dài, tôi lao vút trên đường... Về nhà rồi mà chẳng biết làm gì, lúc đó tôi chỉ muốn xé tan tất cả… Tôi qua ngôi chùa gần nhà để lòng lắng xuống… Trong lòng tôi đầy mâu thuẫn, tình cảm của anh dành cho tôi chân thành, lúc nào anh cũng muốn cưới để chúng tôi được chung một nhà, vậy mà... 

Thật ra anh có giải thích hay không thì tôi cũng biết tại sao anh đi với người con gái đó. Tôi nhận ra cô gái đó là sếp của anh. Tôi nhớ hôm trước anh khoe sếp quý anh và muốn cất nhắc anh… 

Chẳng thà anh phản bội, anh nói anh hết yêu tôi, để anh đi theo một người con gái khác thì tôi không đau lòng. Ngày ngày anh nói những lời yêu thương và càng yêu tôi hơn mà lại đi lả lơi với những mối quan hệ bên ngoài. 

Đến khi màn đêm buông xuống, tôi trở về ngôi nhà và anh đang đợi ở đó. Những lời giải thích của anh thừa nhận anh cần những mối quan hệ đó nhưng anh chưa bao giờ phản bội tôi. Anh muốn thăng tiến trong sự nghiệp và: "Anh rất yêu em và muốn kiếm thật nhiều tiền để cưới em…". 

Càng nghe anh nói, tôi càng nhận ra anh đang là... trai bao. Chẳng lẽ những năm tháng thơ ấu vất vả khiến anh như thế sao? Tôi đề nghị anh chấm đứt việc làm đó nhưng anh cũng chỉ hứa suông là khi nào tìm được việc mới thì sẽ nghỉ. 

Trong tôi đầy mâu thuẫn, tình yêu của chúng tôi thật đẹp, tôi luôn sợ đổ vỡ, sợ mình hụt hẫng vì những tháng ngày không có anh. Tôi nên chia tay hay nhắm mắt làm ngơ để có được anh?

Theo Vietnamnet