Ba binh sĩ Thái Lan bị bắt vì mang vũ khí vào khu vực biểu tình

16/01/2014 13:22 Nguyễn Hường
(GDVN) - Cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ 3 sĩ quan Hải quân mang vũ khí vào khu vực biểu tình chống chính phủ ở thủ đô Bangkok.

Cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ 3 sĩ quan Hải quân mang vũ khí và thẻ VIP do nhóm Sinh viên và nhân dân mạng cải cách Thái Lan (SPNTR) vào khu vực biểu tình chống chính phủ ở thủ đô Bangkok. 

Tuy nhiên, các binh sĩ này nói rằng họ không tham gia vào cuộc biểu tình mà chỉ đang trên đường làm nhiệm vụ điều tra ma trúy.

Binh sĩ Thái Lan tại Bangkok.

Theo cảnh sát Thái Lan, họ đã tìm thấy 3 khẩu súng cùng 72 viên đạn, 5 tờ tạp chí, 2 con dao nhíp, 1 áo gi-lê chống đạn, 3 thẻ VIP của SPNTR trong người và xe tải của 3 binh sĩ trên tại một trạm kiểm soát trên đường Krung Kasem.

Ba binh sĩ trên đã bị bắt để thẩm vấn với lý do mang vũ khí vào khu vực công cộng không có giấy phép và lí do xác đáng, sử dụng xe không có giấy phép.

Chuẩn Đô đốc Winai Klomin, chỉ huy lực lượng đặc biệt của Hải quân Thái Lan, sau đó đã mang giấy xác nhận tới đồn cảnh sát để giải thoát cho 3 binh sĩ trên. Ông cho biết, họ mang vũ khí đi điều tra vụ án ma túy và chúng được dùng để tự vệ. Tấm thẻ VIP là để giúp họ đi lại dễ dàng hơn./.

Nguyễn Hường