Bà Hillary Clinton chê mẹ chồng

25/07/2014 07:01 Nguyễn Hường
(GDVN) - Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã đổ lỗi cho thói trăng hoa của chồng là kết quả bị lạm dụng bởi cha mẹ ông, tờ Telegraph ngày 24/7 đưa tin cho biết.

Bà Clinton dường như đã đưa ra tuyên bố trên trong một cuộc phỏng vấn với một nhà báo uy tín vào năm 1999, một năm sau vụ bê bối tình ái giữa ông Bill Clinton và Lewinsky bị lộ, nhưng đến nay thông tin này mới được tiết lộ.

"Ông ấy đã bị lạm dụng. Hành động của người mẹ có thể gây ảnh hưởng đến con họ mãi mãi", bà Clinton cho biết. "Tôi không đi sâu vào điều đó, nhưng tôi sẽ nói rằng khi điều này xảy ra ở trẻ em, nó sẽ để lại vết sẹo trong chúng. Bạn sẽ tìm thấy sai lầm của cha mẹ trong tất cả các vụ ngược đãi con cái".

Vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ Clinton.

Virginia Kelley, mẹ của ông Bill Clinton là một người có ảnh hưởng nhiều hơn những gì người ta vẫn tưởng và có tính cách khá cởi mở. Bà từng trở nên nổi tiếng trong chiến dịch tranh cử vận động tranh cử hỗ trợ ông Clinton năm 1992. Tuy nhiên, bà đã qua đời một năm sau khi ông nhậm chức.

Nhưng bà Kelley người đã kết hôn bốn lần và nuôi dưỡng con trai mình trong một gia đình hỗn loạn, cũng bị chế giễu bởi một số nhân vật ở Washington về cách cư xử không tinh tế của người gốc Arkansas trong bà.

Cha của ông Clinton đã qua đời trong một vụ tai nạn xe hơi trước khi cựu Tổng thống Mỹ chào đời. Sau đó, bà Kelly kết hôn với Roger Clinton, một nhân viên bán xe hơi. Nhưng người đàn ông này bị nghiện rượu và thường xuyên lạm dụng hai mẹ con ông Clinton. Dẫu vậy, bà vẫn chung sống với người đàn ông này suốt 17 năm.

Bà Clinton cũng mô tả mẹ chồng mình là người có tính cách "doozy" (quái gở) trong một cuộc phỏng vấn năm 1999 với Lucinda Franks, một nhà báo uy tín của tờ The New York Times và từng giành giải thưởng Pulitzer.

Tuy nhiên, những chi tiết trong cuộc phỏng vấn 15 năm trước chỉ được tiết lộ lần đầu trong cuốn hồi ký của bà Franks dự kiến sẽ xuất bản trong mùa hè này.

Franks cho biết, bà Clinton nói rằng mẹ chồng bà đã lạm dụng con trai con trai mình "theo cách khó có thể tin được", nhưng không đề cập tới chi tiết của điều này. Ngoài ra, theo bà Hillary, chồng bà còn bị đưa vào "một cuộc xung đột khủng khiếp" giữa mẹ với bà ngoại mình.

Tuy nhiên, khi vụ bê bối tình ái của ông Bill Clinton bùng nổ, bà Hillary cho biết vợ chồng bà vẫn quyết tâm tìm cách tiếp tục cuộc hôn nhân./.

Nguyễn Hường