Bà Obama thăm Trung Quốc, Đệ nhất phu nhân không bàn chuyện chính trị

21/03/2014 09:03 Hồng Thủy
(GDVN) - Đệ nhất phu nhân Mỹ dự kiến sẽ có bữa ăn trưa tại một nhà hàng Tây Tạng ở Thành Đô, họ cho rằng đó là dấu hiệu ngầm của Mỹ ủng hộ Đạt Lai Lạt Ma.
Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama cùng mẹ và 2 con gái tới Trung Quốc.

Bưu điện Hoa Nam ngày 21/3 đưa tin, Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama đã đến Bắc Kinh ngày hôm qua theo lời mời của Đệ nhất phu nhân Trung Quốc Bành Lệ Viện. 

Chuyến thăm của bà Obama sẽ tập trung vào xây dựng các mối quan hệ văn hóa giữa 2 nước, 2 Đệ nhất phu nhân tránh bàn chuyện chính trị.


Bà Obama sẽ mặc trang phục gì, họ sẽ đi thăm những đâu và thậm chí những món ăn nào mẹ con bà sẽ gọi đang là tâm điểm chú ý của cộng dồng mạng Trung Quốc.

Đây là lần đầu tiên bà Michelle Obama đến Bắc Kinh không phải chuyến tháp tùng chồng, đi cùng Đệ nhất phu nhân Mỹ có mẹ bà, Marian Robinson và 2 cô con gái, Sasha và Malia. Trợ lý Ngoại trưởng Trung Quốc đã ra sân bay Bắc Kinh tiếp đón.

Bộ đồ Đệ nhất phu nhân Mỹ diện khi thăm Trung Quóc được những người sử dụng Internet đại lục nhanh chóng tìm ra nó được thiết kế bởi Derek Lam, một người Mỹ gốc Hoa.


Hôm nay 2 Đệ nhất phu nhân Mỹ - Trung sẽ đi thăm các học sinh tại một trường ở Bắc Kinh, bà Bành Lệ Viện sẽ tổ chức tiệc chiêu đãi Phu nhân Obama tại Tử Cấm Thành.


Hồng Lỗi, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết, chuyến thăm của bà Michelle Obama có thể thúc đẩy tình hữu nghị Trung - Mỹ.

Đệ nhất phu nhân Mỹ đến Bắc Kinh vào tối Thứ Năm và dự kiến sẽ thăm Trung Quốc 1 tuần. Ngoài Bắc Kinh, bà sẽ tới thăm Tây An - thủ phủ tỉnh Thiểm Tây và Thành Đô, thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên. Bà Obama cũng dự định sẽ ghé thăm Vạn Lý Trường  Thành.

Tuy nhiên cũng có một số người dùng Internet ở Trung Quốc chỉ trích chuyến thăm của bà Obama khi Đệ nhất phu nhân Mỹ dự kiến sẽ có bữa ăn trưa tại một nhà hàng Tây Tạng ở Thành Đô, họ cho rằng đó là dấu hiệu ngầm của Mỹ ủng hộ Đạt Lai Lạt Ma. Ăn uống cũng là chính trị, một người cho biết.

Hồng Thủy