Bắc Kinh gọi nhập ngũ bằng cách đăng ký toàn bộ trên mạng

10/10/2012 08:27 Việt Dũng (nguồn báo Giải phóng quân TQ)
(GDVN) - Đối tượng tuyển dụng được quy định cụ thể nhấn mạnh đến trình độ văn hóa, hộ khẩu và con em cán bộ quân đội…
Trung Quốc tiến hành công tác gọi nhập ngũ mùa đông năm 2012

Tờ “Giải phóng quân” Trung Quốc vừa cho biết, theo một nguồn tin từ cơ quan tuyển quân của thành phố Bắc Kinh, công tác gọi nhập ngũ mùa đông năm 2012 của thành phố Bắc Kinh đã được khởi động, trong lần gọi nhập ngũ này, phạm vi đăng ký trên mạng sẽ mở rộng từ nữ thanh niên tới tất cả thanh niên hưởng ứng lệnh triệu tập.

Những người không đăng ký trên mạng sẽ không thể tham gia các khâu tiếp theo như kiểm tra sức khỏe, kiểm tra chính trị. Thanh niên hưởng ứng lệnh gọi nhập ngũ có thể đăng ký ở trang mạng gọi nhập ngũ của Thủ đô Bắc Kinh có địa chỉ mạng chính thức được tuyên truyền bằng nhiều hình thức.

Được biết, đối tượng gọi nhập ngũ lần này cần có hộ khẩu thành phố Bắc Kinh hoặc là sinh viên đại học thông thường ở Bắc Kinh. Trong điều kiện  ưu tiên tuyển dụng những thanh niên có bằng cấp cao và sinh viên tốt nghiệp khóa này.

Những thanh niên hộ khẩu phi nông nghiệp phải có trình độ văn hóa tốt nghiệp phổ thông trung học (cấp 3) trở lên; còn những thanh niên hộ khẩu nông nghiệp cần có trình độ văn hóa tốt nghiệp trung học cơ sở (cấp 2) trở lên. Nữ thanh niên gọi nhập ngũ phải là học sinh tốt nghiệp cấp 3 hoặc sinh viên tốt nghiệp những trường cao đẳng phổ thông chính quy.

Những nam thanh niên cần đăng ký trên mạng gọi nhập ngũ Thủ đô từ 8 giờ ngày 1/10 đến 18 giờ ngày 31/10, nữ thanh niên đăng ký ở mạng gọi nhập ngũ Thủ đô hoặc hệ thống đăng ký trên mạng nữ binh sĩ của Bộ Quốc phòng Trung Quốc.

Sau khi sinh viên khóa này hoặc sinh viên đang học nhập ngũ, ứng viên nhập ngũ TQ cần đến hệ thống đăng ký mạng Bộ Quốc phòng Trung Quốc tiến hành báo cáo bổ sung để được hưởng chính sách đền bù học phí.

Vương Hiểu Lệ - nữ binh sĩ của Pháo binh 2 Trung Quốc

Việc gọi nhập ngũ lần này  TQ sẽ ưu tiên tuyển những thanh niên nổi trội trong hoạt động cứu nạn và tái thiết khu vực thiên tai. Những con cái của cán bộ quân đội hoặc cảnh sát vũ trang ở những khu vực như  biên giới, cách xa khu dân cư... mà phù hợp với điều kiện, sẽ được ưu tiên cho nhập ngũ.

Tống Hiệp Bằng - Phó Chủ nhiệm gọi nhập ngũ thành phố Bắc Kinh, Trưởng Phòng động viên, Bộ Tư lệnh Khu Cảnh vệ Bắc Kinh cho biết, sau khi kết thúc thời gian tại ngũ, các thanh niên sẽ được hưởng chính sách ưu đãi như tuyển dụng công chức, sinh sống tại Thủ đô Bắc Kinh và giáo dục kỹ năng nghề nghiệp.

Việt Dũng (nguồn báo Giải phóng quân TQ)