Bạc Qua Qua bị doanh nhân Anh tống tiền

10/08/2012 20:09 Anh Vũ (Nguồn Telegraph)
(GDVN) - Ba ngày trước khi ông Heywood bị đầu độc, ông đã gửi một email "đe dọa" cho Bạc Qua Qua và đòi khoản tiền khoảng 13 triệu bảng.


> Tra cứu ĐIỂM THI ĐH-CĐ 2012 nhanh, chính xác nhất

> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 

Ba ngày trước khi bị ám sát trong một phòng khách sạn của Trung Quốc, doanh nhân người Anh Neil Heywood đã đe dọa con trai của người bị cáo buộc ám sát ông. 

Bà Cốc Khai Lai tại phiên xử hôm 9/8.

Theo thông tin gửi tới tờ Washington Post từ một người có mặt tại phiên tòa, các công tố viên tuyên bố rằng vào ngày 10/11 năm ngoái, ba ngày trước khi ông Heywood bị đầu độc, ông đã gửi một email "đe dọa" cho Bạc Qua Qua.

Trong email, ông Heywood đã bày tỏ sự tức giận về một thỏa thuận tài sản bất thành và yêu cầu Bạc Qua Qua trả cho ông khoảng 13 triệu bảng. Ông Heywood đã dọa sẽ "phá hủy" cuộc đời Bạc Qua Qua nếu không trả tiền.

Trong một email gửi đến Reuters, con trai Bạc Hy Lai cho biết: "Tôi không thể đưa ra bình luận nào về email, nhưng tôi có thể nói rằng không có điều như vậy, không có chuyện sở hữu hoặc chuyển giao 13 triệu bảng."

Sáng ngày 10/8, Tòa án thành phố Hợp Phì đã mở phiên phiên tòa xét xử 4 nhân vật từng nắm những chức vụ an ninh cao cấp tại thành phố Trùng Khánh, với cáo buộc che giấu vụ giết ông Heywood của bà Cốc Khai Lai.

Đó là Phó giám đốc công an thành phố Trùng Khánh Quá Ủy Oa, cựu Trưởng ban hình sự Lý Dương và cựu viên chức công an Vương Bằng Phi, Vương Chí.

Thông tin về phiên xử bà Cốc Khai Lai đang dần dần được hé mở. Hôm thứ Năm, phiên tòa đều đã nghe thấy rằng bà Cốc đã dụ dỗ ông Heywood vào một phòng trong khách sạn và đầu độc ông ta khi đã say rượu.

Theo một nguồn tin của tờ Washington Post, một đại diện giấu tên của gia đình Heywood đã bày tỏ mong muốn tòa án "cân nhắc bồi thường dân sự".

Bên cạnh đó, sau khi gây án, bà Cốc đã gặp cảnh sát trưởng Trùng Khánh Vương Lập Quân và thú nhận tội lỗi của mình mà không hề biết rằng ông đã ghi âm lại cuộc trò chuyện của họ.

Các công tố viên cho hay ông Vương đã nắm giữ bản sao bằng chứng lời thú tội đã được ghi lại cũng như mẫu máu lấy từ cơ thể của doanh nhân Anh trước khi được hỏa táng.

Anh Vũ (Nguồn Telegraph)