Bắc Triều Tiên bắt đầu bán "iPad" tự chế tạo

29/12/2012 18:57 Hồng Thủy (Nguồn WYI)
(GDVN) - Nhà sản xuất đang tung ra thị trường Bình Nhưỡng 3 loại cấu hình của máy tính bảng này, trong đó chiếc cấu hình cao nhất giá cũng không đến 300 USD
Hãng thông tấn Kyodo ngày 29/12 đưa tin, máy tính bảng do Bắc Triều Tiên tự nghiên cứu, chế tạo có bề ngoài khá giống với chiếc iPad hiện đang bán rất chạy tại quốc gia này.

"iPad phiên bản Bắc Triều Tiên"

Vừa phóng thành công tên lửa đẩy Unha-3 mang vệ tinh vào quỹ đạo, thông qua việc bán "iPad phiên bản Bắc Triều Tiên" lần này, Bình Nhưỡng đang muốn xây dựng hình ảnh một "cường quốc công nghệ", đặc biệt là công nghệ thông tin và chấn hưng giáo dục được coi là 2 chiến lược quan trọng của quốc gia.

Ngoại hình tương đối giống chiếc iPad của hãng Apple, "iPad phiên bản Bắc Triều Tiên" sau khi khởi động cũng xuất hiện hơn 20 biểu tượng trên màn hình, trong đó riêng thư mục Văn nghệ - thư viện đã được cài sẵn các bộ tiểu thuyết về cố lãnh đạo Kim Nhật Thành và Kim Jong-il.

Phần mềm được cài đặt sẵn trong chiếc "iPad Bắc Triều Tiên" có cả tiếng Trung Quốc và một số ngoại ngữ khác, hệ điều hành chạy trên chiếc "iPad Bắc Triều Tiên" rất giống với hệ điều hành Android của Google.

Một đặc điểm đáng chú ý của chiếc "iPad" Bắc Triều Tiên so với tất cả các loại máy tính bảng còn lại trên thế giới là nó có thể cài đặt thêm phần mềm khác nhưng tuyệt đối không thể kết nối internet.

Hiện tại nhà sản xuất đang tung ra thị trường Bình Nhưỡng 3 loại cấu hình của máy tính bảng này, trong đó chiếc cấu hình cao nhất giá cũng không đến 300 USD, nhưng với dân Bắc Triều Tiên mức giá này không hề rẻ.

Hồng Thủy (Nguồn WYI)