Bản đồ Trung Quốc trên "bia chủ quyền" không có Hoàng Sa, Trường Sa

15/08/2012 19:00 Hồng Thủy
(GDVN) - Bản đồ Trung Quốc trên cái gọi là "bia chủ quyền" phi pháp mà quân Trung Quốc cắm trộm trên Đá Chữ Thập, Trường Sa không hề có hình ảnh hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa

> Tra cứu ĐIỂM THI ĐH-CĐ 2012 nhanh, chính xác nhất
> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 

Trung Quốc dùng vũ lực chiếm quần đảo Hoàng Sa và một số bãi đá trong quần đảo Trường Sa là một sự thật không thể chối cãi.

Bản đồ Trung Quốc trên đỉnh "bia chủ quyền" phi pháp quân Trung Quốc cắm tại Đá Chữ Thập - Trường Sa, nơi chúng đóng sở chỉ huy không hề có hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa như tuyên truyền của Bắc Kinh về cái gọi là "chủ quyền" của Trung Quốc đối với Biển Đông

Mặc dù giới truyền thông nhà nước Trung Quốc đang ra sức tuyên truyền bóp méo sự thật về Biển Đông nhằm đầu độc suy nghĩ của người dân Trung Quốc và công luận quốc tế, nhưng những cái không phải của mình mà cứ nhận vơ thường dễ giấu dầu hở đuôi.

Quá trình theo dõi tin tức cập nhật tình hình Biển Đông trên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, một độc giả đã rất tinh ý phát hiện ra, bản đồ Trung Quốc trên cái gọi là "bia chủ quyền" phi pháp mà quân Trung Quốc cắm trộm trên Đá Chữ Thập, Trường Sa không hề có hình ảnh hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa như những gì Bắc Kinh tuyên bố.

|"Bia chủ quyền" phi pháp trên Đá Chữ Thập, hình ảnh được tờ Nhân dân nhật báo và giới truyền thông Trung Quốc sử dụng tuyên truyền, đầu độc suy nghĩ của người dân nước này

Nhận được phản hồi của quý độc giả, chúng tôi tiếp tục tìm kiếm và phát hiện, trên cái gọi là "bia chủ quyền" phi pháp Trung Quốc cắm trên Đá Chữ Thập - Trường Sa là nơi đặt sở chỉ huy quân Trung Quốc không hề có hình ảnh hai quần đảo này.

"Bia chủ quyền" phi pháp Trung Quốc cắm tại Hoàng Sa trước đây cũng không hề có hình ảnh hai quần đảo này mà Bắc Kinh đang ra sức nhận vơ.

"Bia chủ quyền" phi pháp quân Trung Quốc cắm tại quần đảo Hoàng Sa trên bản đồ Trung Quốc cũng không hề có hình ảnh 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Hình ảnh "lưỡi bò" phía dưới là do quân Trung Quốc mới vẽ thêm vào

Hiện tại, quân Trung Quốc đồn trú trái phép tại Hoàng Sa đã vẽ thêm chiếc "lưỡi bò" phi pháp phía dưới tấm bản đồ Trung Quốc trên "bia chủ quyền".

Xin trân trọng đăng tải những hình ảnh này để tiếp tục vạch trần âm mưu đen tối của Bắc Kinh muốn độc chiếm Biển Đông thành ao nhà. Trân trọng cảm ơn quý độc giả đã tương tác và cung cấp thông tin!

Quân Trung Quốc tô "bia chủ quyền" phi pháp ở Hoàng Sa, vẽ thêm "lưỡi bò"  phía dưới và không thấy thể hiện hình ảnh 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa như những tài liệu tuyên truyền khác. Ảnh được phóng viên tờ Quân giải phóng Trung Quốc chụp phục vụ công tác tuyên truyền xuyên tạc sự thật lịch sử

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

Hồng Thủy