Báo Nga: Poroshenko đang chơi trò chơi nguy hiểm

17/03/2015 14:12 Nguyễn Hường
(GDVN) - Báo Nga cho rằng ông Poroshenko đang "chơi một trò chơi nguy hiểm" trong nỗ lực tìm cách đưa lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc tới nước này.

Tờ Expert của Nga hôm 16/3 đăng tải bài bình luận cho rằng, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đang "chơi một trò chơi nguy hiểm" trong nỗ lực tìm cách đưa lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc tới nước này.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko.

Chính phủ Kiev từng đề nghị đưa lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc tới nước này như một cơ chế hiệu quả để "ngăn chặn xâm lược".

Trong nỗ lực tìm cớ để thúc đẩy ý tưởng trên, ông Poroshenko đã phá hủy hiệp định Minsk 2 bằng cách liên tục phàn nàn về sự vi phạm của Moscow và sử dụng các đòn bẩy khác, tờ Expert nhấn mạnh.

Tuy nhiên, phương Tây đã sớm nhận ra ý đồ của Kiev và từ chối các đề nghị này cũng như bác bỏ ý tưởng tăng cường các biện pháp trừng phạt cứng rắn chống lại Nga hay cung cấp vũ khí sát thương cho Ukraine.

Bên cạnh đó, các nước châu Âu rất quan tâm tới việc thực thi thỏa thuận Minsk 2 và tỏ ra không hài lòng với các hành vi của ông Poroshenko, tờ báo Nga cho biết./.

Nguyễn Hường