Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam tiếp nhận nhiều hiện vật từ gia đình liệt sỹ

19/07/2017 07:50 Vương Thuỷ
(GDVN) - Chiều 18/7, tại Hà Nội, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam tổ chức Lễ tiếp nhận hiện vật do gia đình các tướng lĩnh, thân nhân các anh hùng liệt sỹ trao tặng.

Ngày 18/7, tại Hà Nội, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam đã tổ chức Lễ tiếp nhận hiện vật do gia đình các tướng lĩnh quân đội, thân nhân các anh hùng liệt sỹ và các nhân chứng lịch sử trao tặng.

Đây là một sự kiện ý nghĩa, một nghĩa cử cao đẹp của gia đình các liệt sỹ, các nhân chứng lịch sử nhằm phát huy giá trị của các hiện vật lịch sử, góp phần quan trọng vào công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho bộ đội, nhân dân, nhất là thế hệ trẻ.

Tại buổi lễ, khoảng 50 hiện vật ý nghĩa được gia đình các tướng lĩnh, thân nhân các anh hùng liệt sỹ trao tặng cho Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam. 

Gia đình cố Đại tướng Văn Tiến Dũng trao tặng hiện vật cho lãnh đạo Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam. (Ảnh Vương Thuỷ)

Theo đó, Bảo tàng đã tiếp nhận một số kỷ vật của cố Đại tướng Văn Tiến Dũng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Gia đình Anh hùng liệt sỹ Nguyễn Như Trang đã trao tặng tượng bán thân bằng đồng cuả liệt sỹ Nguyễn Như Trang.

Bảo tàng cũng tiếp nhận tấm vải dù và cuốn sách của Thiếu tướng Trần Công Mân, nguyên Tổng Biên tập Báo Quân đội nhân dân, Tổng cục Chính trị, cuốn nhật ký của liệt sĩ Đỗ Đình Xô và nhiều hiện vật khác...

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Nguyễn Xuân Năng, Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam bày tỏ lòng cảm ơn các đơn vị, cá nhân đã trao tặng hiện vật.

Thiếu tướng khẳng định: “Đây là những hiện vật vô cùng quý giá, được Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam tiếp nhận đúng vào dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ, càng thêm phần ý nghĩa”.

Nhiều hoạt động lớn nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt s

Lãnh đạo Bảo tàng Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam cũng hứa sẽ giữ gìn, bảo quản và phát huy một cách tốt nhất giá trị của các kỷ vật này.

Sắp tới, Bảo tàng cũng đang chuẩn bị xây dựng Bảo Lịch sử Quân sự Việt Nam mới với qui mô lớn và hiện đại. Hiện Bảo tàng đang lưu giữ trên 10 vạn hiện vật.

Vì vậy, lãnh đạo Bảo tàng mong rằng trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự cộng tác giúp đỡ của các cựu cán bộ, tướng lĩnh, Anh hùng Lực lượng vũ trang, thân nhân gia đình liệt sỹ… để Bảo tàng có nhiều hiện vật có giá trị, phản ánh được lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước hào hùng của dân tộc, góp phần tuyên truyền giáo dục truyền thống cho các thế hệ và giới thiệu đến bạn bè quốc tế về đất nước Việt Nam, dân tộc Việt Nam anh hùng.

Vương Thuỷ