Barack Obama: Nga sẽ phải trả giá

13/03/2014 06:59 Hồng Thủy
(GDVN) - Tổng thống Mỹ Barack Obama lại lên tiếng cảnh báo nếu Nga tiếp tục can thiệp vào Ukraine, Mỹ và các nước khác sẽ buộc Moscow phải trả giá.
Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Telegraph ngày 12/3 đưa tin, Tổng thống Mỹ Barack Obama lại lên tiếng cảnh báo nếu Nga tiếp tục can thiệp vào Ukraine, Mỹ và các nước khác sẽ buộc Moscow phải trả giá.

Ông Obama khẳng định sau cuộc gặp Thủ tướng tạm quyền Ukraine Arseniy Yatsenyuk tại Nhà Trắng: "Chúng tôi sẽ tiếp tục nói với chính phủ Nga rằng nếu họ tiếp tục con đường hiện nay, chúng tôi và EU cùng các nước khác sẽ buộc Nga phải trả giá cho những vi phạm luật pháp quốc tế của họ và xâm phạm Ukraine".

Về phần mình, Yatsenyuk nói chính quyền mới ở Ukraine sẽ không bao giờ đầu hàng trong một cuộc chiến trên lãnh thổ của họ: "Tất cả là vì tự do. Chúng tôi đấu tranh cho tự do của chúng tôi. Chúng tôi chiến đấu cho nền độc lập của chúng tôi".

Chính phủ Cộng hòa tự trị Crimea thuộc Ukraine đã lên kế hoạch cho 1 cuộc trưng cầu dân ý vào Chủ Nhật này 16/3 về việc nên gia nhập Liên bang Nga.

Obama hy vọng rằng những nỗ lực ngoại giao có thể ngăn cản cuộc trưng cầu dân ý. Tuy nhiên nếu nó vẫn diễn ra, Tổng thống Mỹ cho biết Washington sẽ hoàn toàn không chấp nhận kết quả trưng cầu dân ý này.

Hồng Thủy