Bắt cóc người đòi tiền chuộc rồi lao xe vào trụ sở công an để chạy tội

27/03/2014 14:03 Xuân Hòa
(GDVN) - Sau khi bắt giữ anh Hùng đòi tiền chuộc bị công an truy đuổi, các đối tượng đã lái xe vào trụ sở công an phường trốn tránh.

Ngày 27/3, Công an Nghệ An cho biết đang tạm giữ 5 nghi can liên quan đến một vụ bắt cóc, tống tiền.

Trước đó, vào sáng ngày 23/3 anh Lê Đình Hùng (SN 1988, trú tại thị trấn Quỳ Hợp, Nghệ An) lái xe Ford Everest được hai vị khách thuê chở về TP. Vinh. Một lúc sau khi anh Hùng đi thì người nhà anh được hai cuộc điện thoại từ một số máy lạ và từ số nạn nhân yêu cầu đưa 250 triệu xuống để chuộc anh Hùng, không được báo công an nếu không thì sẽ phải nhận hậu quả xấu.

Đến chiều cùng ngày thấy chiếc xe của anh Hùng tại Thị xã Cửa Lò, Nghệ An lực lượng cảnh sát đã tìm cách vây bắt. Phát hiện cảnh sát truy đuổi các đối tượng trên xe đã lái chiếc xe ô tô của nạn nhân chạy nhanh qua các con đường trong thị xã nhằm cắt đuôi lực lượng truy đuổi.

Chạy một lúc biết không thể thoát, các đối tượng lái xe lao thẳng vào trụ sở công an phường Nghi Thu, thị xã Cửa Lò.

Khi chiếc xe vừa dừng, lực lượng cảnh sát đã áp sát bắt 5 người ngồi trong xe gồm: Nguyễn Tiến Dũng, Hoàng Khắc Nhã (35 tuổi), Trần Anh Chung (34 tuổi) và Phạm Việt Thắng (33 tuổi) và anh Hùng.

Theo lời khai của các đối tượng thì lý do bắt cóc Hùng vì chị dâu của Hùng đang nợ vợ chồng Nguyễn Tiến Dũng và Bùi Thị Hương số tiền 250 triệu đồng. Ý định của cả nhóm là giả vờ thuê xe để bắt cóc chồng của chị dâu Hùng nhưng lại bắt nhầm vì không biết người lái xe hôm đó là anh Hùng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Xuân Hòa