Bắt đối tượng “siêu lừa” đổi tiền nhanh như chớp

19/01/2014 07:25 CÁT DỰ
(GDVN) - Lợi dụng lúc nhân viên giao hàng không để ý, đối tượng Toàn nhanh như chớp đổi mệnh giá tiền từ 100 nghìn sang tiền mệnh giá 500 đồng.

Ngày 18/1, Công an thành phố Thanh Hóa vừa tạm giữ hình sự tên Vũ Văn Toàn (47 tuổi, trú tại Nam Trực, Nam Định) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo như tường trình của anh Anh Đỗ Khắc Bình, Quản lý Siêu thị điện máy Smart Home (số 1, Đại lộ Lê Lợi, thành phố Thanh Hóa) cho biết, khoảng 13h ngày 17/1, Vũ Văn Toàn có đến siêu thị này để đặt vấn đề mua hàng. Sau một hồi đắn đo, Toàn quyết định mua một chiếc tivi Sam sung màn hình tinh thể lỏng, trị giá 10,9 triệu đồng.

Sau khi đã chọn được hàng, Toàn đề nghị nhân viên nhân viên chở hàng của siêu thị đưa hàng đến trước cổng Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực. Đúng như đã hẹn, khoảng gần 1 tiếng sau, anh Nguyễn Khánh Ly (nhân viên Smart Home) đã chở chiếc tivi đến điểm hẹn. 

Tại đây, Toàn rút trong túi áo ấm ra 2 xấp tiền mệnh giá 100 nghìn đồng, 1 xấp có 6 triệu, xấp còn lại 4,9 triệu. Khi anh Ly kiểm đếm xong số tiền, Toàn yêu cầu đưa lại cho hắn buộc thành 1 tập. Tại thời điểm trên, lợi dụng lúc anh Ly không để ý tên này đã tráo đổi cả hai buộc tiền có mệnh giá 100 nghìn đồng xuống mệnh giá 500 đồng.

Khi quay về cửa hàng để giao tiền cho siêu thị, anh Ly phát hiện chỉ có 6 tờ tiền loại 100 nghìn được kẹp bên ngoài để che lấp, còn lại bên trong đều là tiền lẻ loại 5 trăm đồng.

Siêu thị, nơi xảy ra vụ lừa đảo

Sau khi phát hiện sự việc, quản lý siêu thị đã nhờ công an vào cuộc để điều tra làm rõ sự việc

Cũng theo một số người dân có mặt tại hiện trường cho biết, sau khi thực hiện hành vi lừa đảo Toàn đã thuê taxi (...) chạy về hướng thị xã Bỉm Sơn.

Sau khi liên hệ được số máy tổng đài của hãng taxi mà toàn vừa đi, nhân viên siêu điện máy đã gọi báo, đồng thời đề nghị nhân viên lái xe tìm cách giữ chân Toàn. Nghe lén được cuộc điện đàm, tên Toàn vội rút cả hai buộc tiền đưa cho nam tài xế taxi, hắn van nài để hắn tẩu thoát nhưng không được chấp nhận.

Đối tượng Toàn tại cơ quan công an

Van xin không được chấp thuận, Toàn đẩy cửa tuông ra ngoài khu ruộng chạy trốn nhưng bị tài xế đuổi theo khống chế. Vài phút sau, hai nhân viên siêu thị cũng có mặt, họ áp tải tên này vào đồn công an địa phương, sau đó di lý về công an thành phố Thanh Hóa để xử lý.

 Theo xác minh của cơ quan điều tra, Toàn là đối tượng nghiện ma túy nặng, chuyên lừa đảo ở các tỉnh Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa... Với thủ đoạn tương tự, hắn đã lừa trót lọt một số phi vụ trên địa bàn Thanh Hóa.

CÁT DỰ