Bắt được cá mú nặng 270 kg, dài 2 mét tại Singapore

13/06/2013 13:28 Nguyễn Hường (nguồn Straits Times)
(GDVN) - Con cá nặng 270 kg, dài 2 m được bán với giá 6.000 USD cho một nhà hàng, nơi nó được chế biến thành các món ăn độc đáo cho 700 khách hàng thưởng thức hôm 12/6.


Một con cá mú Queensland có trọng lượng kỷ lục đã sa lưới tại vùng biển nằm ở cực đông Singapore.

7 người đàn ông chật vật khiêng con cá mú khủng vào bếp.

Con cá nặng 270 kg, dài 2 m được bán với giá 6.000 USD cho một nhà hàng, nơi nó được chế biến thành các món ăn độc đáo cho 700 khách hàng thưởng thức hôm 12/6.


Theo Straits Times, phải dùng một giá đỡ và 7 người đàn ông hợp sức mới có thể mang con cá mú khổng lồ vào trong bếp. Sau đó, người ta phải mất 10 tiếng mới có thể làm thịt được nó trước khi ông Johnny Tan (52 tuổi), chủ nhà hàng cá song nổi tiếng có thể phục vụ các thực khách.

Con cá mú khổng lồ nặng 270 kg, dài 2 m.

Ông Tan cho biết, ông đã nhận được một cuộc gọi từ một ngư dân bắt được con cá khủng vào trưa ngày 11/3. Ngay sau đó ông đã đi tới cảng Senoko để tận mắt chứng kiến con cá mú lớn nhất ông từng được thấy trong 20 năm kinh doanh nhà hàng cá mú.

Phần đầu và cổ họng của con cá mú khổng lồ đã được một khách hàng đăng kí mua từ rất sớm. Số thịt còn lại đủ để phục vụ 700 khách hàng với giá khoảng 90 USD/kg.

Việc bắt được một con cá mú nặng khoảng 100 kg trong tự nhiên ngày nay cũng là vô cùng hiếm. Con cá mú khổng lồ từng sa lưới được ghi nhận có kỷ lục nặng 179,5 kg.

Cá mú khổng lồ là loài cá có xương lớn nhất được phát hiện ở các rặng san hô, và là biểu tượng thủy sản của Queensland.

Chúng sống ở khắp vùng Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Loài này có thể dài tới 2,7 mét, nặng 600 kg, có những báo cáo không chính thức chúng lớn hơn nhiều.Chúng có nhiều ở vùng nước cạn và ăn nhiều loài sinh vật biển khác , gồm cả cá mập nhỏ, rùa biển nhỏ.


Nguyễn Hường (nguồn Straits Times)