Bắt Giám đốc và 3 thuộc cấp trong vụ giết người tại công ty XKLĐ

24/01/2013 07:34 X. Hoà
(GDVN) -Liên quan đến vụ giết người tại Chi nhánh Công ty CP Thương mại - Xuất nhập khẩu xây dựng COSEVCO tại Nghệ An hiện đã có 9 đối tượng bị bắt.
Thông tin mới nhất từ Cơ quan CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Nghệ An thì cho đến chiều ngày 23/1 thì đã có 9 đối tượng liên quan đến vụ giết chết anh Nguyễn Quang Hạnh (SN 1977, trú tại xóm Chùa 1, xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) tại trụ sở Chi nhánh Công ty CPTM & XNK Xây dựng COSEVCO tại Nghệ An (đóng tại phường Hà Huy Tập, TP. Vinh, Nghệ An) vào ngày 21/1 đã bị bắt giữ.

5 trong số 9 đối tượng liên quan đến vụ giết người lao động tại Công ty CP Thương mại - xuất nhập khẩu xây dựng COSEVCO tại Nghệ An bị bắt giữ
 
Trong số 9 đối tượng bị bắt thì có 4 cán bộ, nhân viên của Chi nhánh Công ty CP Thương mại - Xuất nhập khẩu xây dựng COSEVCO tại Nghệ An gồm: Phạm Viết Văn - giám đốc, Lê Văn Trọng - phó giám đốc cùng 2 nhân viên thuộc cấp là Cù Hoàng Oai và Nguyễn Văn Thanh đều đang làm việc tại Chi nhánh Công ty CP Thương mại - Xuất nhập khẩu xây dựng COSEVCO tại Nghệ An vừa bị bắt khẩn cấp để điều tra rõ đến vụ án mạng trên. Cùng với việc bắt khẩn cấp 4 vị cán bộ của chi nhánh Công ty XKLĐ trên CQĐT cũng đã tiến hành khám xét nhà riêng của ông Văn tại phường Hưng Bình, TP.Vinh, Nghệ An.

Trước đó, vào ngày 22/1 sau một ngày gây án 5 đối tượng gây ra cái chết cho anh Hạnh cũng đã lần lượt đầu thú và bị bắt gồm: Tôn Thất Hoàng (SN 1993), Phạm Văn Nguyên (SN 1992), Ngô Quang Hưng (SN 1990), Lê Văn Hải (SN 1993), Nguyễn Văn Hoàn (SN 1991).

Như GDVN đã đưa tin do có nhu cầu đi XKLĐ tại Angola nên trước đó anh Hạnh đã đến Chi nhánh Công ty CP Thương mại - xuất nhập khẩu xây dựng COSEVCO tại Nghệ An để làm thủ tục hợp tác lao động. Sau đó phía chi nhánh công ty này đã thu của anh Hạnh số tiền 5.500 USD để đặt cọc.

Trụ sở Chi nhánh xuất khẩu lao động của Công ty CPTM & XNK Xây dựng COSEVCO (thuộc Bộ Xây dựng, đóng tại phường Hà Huy Tập, TP. Vinh, Nghệ An) nơi xảy ra vụ án mạng

Tuy nhiên, sau khi đã hết thời hạn thoả thuận của cả 2 bên và nhiều lần hứa hẹn nhưng anh Hạnh vẫn không thể đi được nên anh Hạnh đã đến yêu cầu phía công ty XKLĐ trên trả lại tiền đặt cọc cho anh. Sau nhiều lần đến đòi phía Chi nhánh Công ty CP Thương mại - xuất nhập khẩu xây dựng COSEVCO tại Nghệ An đã trả lại cho anh Hạnh 3.000 USD còn 2.500 USD công ty này cứ tìm cách không chịu trả.

Đến ngày 21/1 anh Hạnh và bố của mình lại tiếp tục đến để yêu cầu phía Chi nhánh Công ty CP Thương mại - xuất nhập khẩu xây dựng COSEVCO tại Nghệ An trả lại số tiền 2.500 USD mà phía công ty này vẫn còn chưa trả.

Tuy nhiên, trong lúc anh Hạnh và bố của mình đang ngồi chờ tại trụ sở công ty này thì bất ngờ có một nhóm thanh niên lạ từ bên ngoài tới kéo anh Hạnh ra ngoài hành lang. Khi ra phía ngoài nhóm thanh niên này và anh Hạnh đã xảy ra cãi vã rồi dẫn đến đánh nhau. Trong khi đang hỗn loạn một đối tượng trong nhóm thanh niên kia đã bất ngờ dùng dao đâm vào sau lưng anh Hạnh khiến nạn nhân gục ngay tại chỗ.

Ngay sau khi gây án các đối tượng trên đã nhanh chóng bỏ trốn khỏi hiện trường. Riêng anh Hạnh sau đó được mọi người đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Tuy nhiên do bị vết đâm quá nặng khiến mũi dao xuyên thủng phổi nên anh Hạnh đã tử cong ngay sau đó.

Nhận được tin báo, Công an TP. Vinh phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự CA Nghệ An đã có mặt tại hiện trường điều tra nguyên nhân án mạng và truy tìm nhóm thanh niên côn đồ trên. Đến 20 giờ ngày 21/1, biết không thể thoát tội nên đối tượng  Nguyễn Văn Hoàn (SN 1991, trú xóm 13 xã Nghi Phú, TP. Vinh) đã đến trụ sở CQĐT để đầu thú. Sau đó lần lượt các đối tượng khác gây án đều bị bắt. Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

X. Hoà