Bắt một trong các đối tượng cầm đầu vụ hành hung dân Tiên Lãng

26/05/2013 11:46 Viết Cường
(GDVN) - Theo ông Phạm Duy Diên, Chánh văn phòng Công an TP Hải Phòng, đối tượng bị bắt giữ là Doãn Đức Tiến. Tuy nhiên đây chỉ là một trong những đối tượng cầm đầu trong vụ án côn đồ hành hung người dân tại Tiên Lãng, Hải Phòng.

Đối tượng bị bắt giữ là Doãn Đức Tiến, SN 1991, HKTT tại số nhà 17, ngách 10, ngõ 117 phố Cấm, phường Gia Viên, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng. Tiến bị công an Hải Phòng bắt giữ vào hồi 19h ngày 23/5. Theo ông Phạm Duy Diên, Chánh Văn phòng Công an TP. Hải Phòng, Tiến chỉ là một trong những đối tượng cầm đầu trong vụ án côn đồ hành hung người dân xảy ra hôm 21.4 tại Dự án nhà máy sản xuất giày xuất khẩu của Cty TNHH Hoa Thành (xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng), không phải là đối tượng cầm đầu như một số báo đã đưa tin.

Bà Lương Thị Dĩnh (người dân thôn Trâm Khê), một trong những người dân bị hành hung tại Tiên Lãng bị thương, phải khâu nhiều mũi trên đầu

Bên cạnh đó ông Diên cũng cho biết thêm, Doãn Đức Chiến là một đối tượng từng có tiền án về tội gây rối trật tự công cộng, hiện đang trong quá trình thi hành án treo. Đối tượng này là một những đối tượng cầm đầu, cùng với em trai là Doãn Đức Trung (SN 1993, đã bị tạm giam) dẫn đầu một nhóm côn đồ từ nội thành Hải Phòng, thuê taxi kéo tới xã Đại Thắng, gây rối và hành hung người dân tại đây khiến nhiều người bị thương. 

Trước đó, ngày 15.5, CQĐT đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Doãn Đức Chiến, Vũ Tuấn Long (P.Gia Viên, Q.Ngô Quyền) và Phan Tiến Thành (P.Thành Tô, Q.Hải An) nhưng các đối tượng này đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Như vậy, tính đến nay, cơ quan CSĐT đã bắt giữ 5 đối tượng gồm anh em Doãn Đức Chiến, Doãn Đức Trung, Bùi Xuân Huy (tức Huy “tép”, SN 1994) và Nguyễn Công Thành (SN 1987)  ùng trú tại P.Gia Viên, Q.Ngô Quyền và Kiều Quang Hoàng (SN 1993, trú tại khu Chợ Con, Q.Lê Chân).

Ông Diên cung cấp thêm, trong nhóm côn đồ hành hung người dân ở Tiên Lãng hiện vẫn còn một số đối tượng bị truy nã đang lẩn trốn. “Công an Hải Phòng đang khẩn trương điều tra để nhanh chóng truy tìm ra những đối tượng này, xứ lí nghiêm minh trước pháp luật”, ông Diên nói. 

Viết Cường