Bắt tận tay nhân viên cửa hàng xăng dầu 136 Phạm Văn Đồng ăn bớt xăng

09/06/2014 09:53 Nguyễn Xuân Hoàng
(GDVN) - Lợi dụng lúc đông người nhân viên liền bơm thiếu tiền xăng cho khách hàng. Khi sự việc bại lộ nhân viên giải thích là không có ý ăn bớt, chỉ vô tình.

Mua 50.000 đồng nhưng chỉ nhận được 47.000 đồng

Thời gian gần đây, một số khách hàng có phản ánh cửa hàng xăng dầu số 136 đường Phạm Văn Đồng có dấu hiệu bơm thiếu tiền xăng. Cụ thể, cùng số tiền mua 50.000 đồng với cùng mức xăng trong bình như nhau, song sau khi bơm, lần thì nhiều, lần thì ít.

Cửa hàng xăng dầu 136 Phạm Văn Đồng nơi nhân viên bán xăng bị bắt tận tay ăn bớt

Để kiểm tra thông tin của độc giả, ngày 9/5/2014 khi phóng viên trực tiếp vào bơm 50.000 đồng tiền xăng thì nhân viên chỉ bơm có 47.000 đồng.

Khi sự việc này bị bại lộ, nhân viên trực tiếp bơm xăng là Vũ Văn Thuy tỏ ra lúng túng rồi biện bạch rằng: “do đông người quá nên em không để ý, đấy chỉ là sai sót chứ em không cố tình bơm thiếu cho anh, cần thiết em trả lại tiền cho anh là được chứ gì”.

Lãnh đạo cửa hàng xăng dầu nói gì?

Ngày 12/5/1014 phóng viên đã có buổi làm việc trực tiếp với ông Nguyễn Văn Đại – Cửa hàng Trưởng cửa hàng xăng dầu 136 đường Phạm Văn Đồng.

Ông Đại cho biết, sự việc nhân viên bơm xăng thiếu cho khách hàng ông đã được báo lại. Tuy nhiên ông Đại thanh minh rằng, trong quá trình bơm có thể là sai sót trong thao tác.

Ông Nguyễn Văn Đại - Cửa hàng Trưởng của hàng xăng dầu 136 Phạm Văn Đồng

Trước đó, ngày 11/5/2014, ông Hà Quốc Lịch - Chủ tịch công đoàn trao đổi với phóng viên qua điện thoại cũng cho rằng, nếu bơm 50.000 đồng tiền xăng thì khi đến 45.000 đồng xăng sẽ chạy từ từ. nếu nhân viên bỏ tay ra ngay thì xăng sẽ bị dừng đột ngột và không đủ cho khách. Mặt khác ông Lịch cũng thừa nhận rằng, dù sao cũng là lỗi của nhân viên.

Thực tế ông Nguyễn Văn Đại cũng thừa nhân, đã từng có hai trường hợp phản ánh về vấn đề bơm thiếu xăng. Tuy nhiên ông Đại nói rằng, sau khi được ông giải thích họ đã hiểu ra vấn đề mà không phản ánh nữa.

Cuối cùng ông Đại thanh minh một cách rất hồn nhiên rằng: “có thể vì trời nóng quá cộng với cường độ lao động liên tục nên nhân viên mới bơm thiếu”.

Báo Giáo Dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Nguyễn Xuân Hoàng