Bắt xe chở gấu, hổ chết tuồn vào TP.HCM tiêu thụ

09/11/2012 15:08 T.B
(GDVN) - Chiếc xe khách chở hai con hổ, hai gấu con đã chết cùng 8 tay chân gấu loại lớn và hàng tạ thịt bò thối mang vào TP.HCM tiêu thụ. 

Khoảng 9h sáng ngày 9/11, lực lượng CSGT Đội Rạch Chiếc (TP.HCM) phát hiện chiếc xe khách 53S - 7535 đi trên tuyến quốc lộ 1A (phường Linh Trung, quận Thủ Đức) do tài xế Ngô Minh Xuyên (35 tuổi, quê Nghệ An) chạy theo hướng Bắc – Nam có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra.


Tay gấu được phát hiện trên xe khách


Qua kiểm tra, CSGT phát hiện dưới gầm xe có chở một số bao động vật chết nên yêu cầu tài xế Xuyên đưa xe về Trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức để tiếp tục làm rõ.


Tại đây, cơ quan phát hiện có 2 gấu con (4 kg/con), 2 con hổ (2kg/con), 8 chân và tay gấu loại lớn cùng 120kg đuôi và chân bò. Tuy được ướp lạnh nhưng tất cả đã bốc mùi hôi thối.  

Đuôi và chân bò bốc mùi hôi thối trên xe khách.

Tài xế Xuyên khai nhận, khi đến tỉnh Thừa Thiên-Huế có một chủ hàng gửi nhờ hàng vào Sài Gòn sẽ có người đến nhận. Khi nhận hàng không biết bên trong bao là hàng gì.
 

Hiện lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ nguồn gốc của loại động vất quý hiếm này. 

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!


T.B