Bé bị đánh bằng roi sắt: Người cha từng bắt cóc cháu ruột để tống tiền

16/05/2012 11:25 Đại Lự
(GDVN) - Sau nhiều lần bị bố đẻ hành hạ, đánh đập dã man, Đặng Diễm Quỳnh không chịu được nỗi đau đó nữa mà phải thốt lên lời kêu cứu.

Vết sẹo khó lành!

Thêm một vụ bạo hành trẻ em vừa mới xảy ra ở xóm 19, thôn Viên 1, xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm, Hà Nội. Nạn nhân là cháu Đặng Diễm Quỳnh (10 tuổi), bị bố đánh thâm tím, bầm dập khắp từ đầu đến chân. Ngày 12/5 vừa qua, do đau đớn khắp người, không thể chịu nổi nên cháu Quỳnh đã được bác và bà ngoại đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện E. 

Cuộc sống của Đặng Diễm Quỳnh đã khó khăn khi người mẹ đang phải ở trong tù, còn người cha thì sau lần tai nạn “nghề nghiệp” đã trở nên dở chứng, suốt ngày đánh đập, hành hạ em. Những trận đòn của người cha đã để lại những vết sẹo mà giờ đây bản thân Quỳnh cũng thấy đau đớn. 

Những vết sẹo trên người cháu Quỳnh do người bố đánh đập dã man

Tìm đến nơi ở của Diễm Quỳnh ở xóm 19, thôn Viên 1, xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm, Hà Nội. Chúng tôi không khỏi đau lòng khi nghe được những lời kể của người thân, bà con hàng xóm. Ai cũng căm phẫn vì người bố mất đi lương tâm đó. 

Theo chị L một người cùng xóm với cháu Diễm Quỳnh, kể lại: "Cháu Quỳnh là đứa con gái đầu lòng của anh Đặng Quốc Hoàng và chị Nghiêm Thanh Thủy. Lớn lên trong nỗi khổ, một phần thiếu đi tình cảm của người mẹ và chịu sự tàn ác của người bố. Diễm Quỳnh đã phải chịu bao nhiêu mất mát và những nổi khổ riêng. Bởi lẽ gia đình của cháu rất khó khăn, anh Hoàng không có nghề nghiệp cố định, từng đi ăn trộm".

Gặp cô Th, một người bà con ruột thịt với gia đình anh Hoàng bức xúc: “Là con cháu ruột thịt, tôi rất hiểu và thương cảm cho gia đình nó. Bởi trước, nó (anh Hoàng - PV) hay trộm cắp gây ra tội nên đã phải đi tù mấy năm. Từ sau khi nó ra tù, nhà cửa chả có gì, tôi thường xuyên phải lo từng bữa ăn cho bố con nó. Thậm chí, mùng Một Tết vừa rồi, nhà nó chả có gì đón Tết. Tôi đã mang cho hai bố con nó hai cái bánh chưng, mâm cơm thịt, gạo thóc cho bố con nó nấu ăn. Thế mà nó có thay đổi gì đâu!”.

Hiện cháu Quỳnh và em gái đang được người bác gái chăm sóc.

Cũng theo người này, anh Hoàng đánh con như cơm bữa, ngày ít nhất ba lần. Hàng xóm, láng giềng nhiều lần sang can thiệp, khuyên bảo nhưng anh ta vẫn không hề thay đổi. "Có nhiều hôm, tôi thấy nó dùng búa đinh, dùng con dao nhọn đâm thấu bàn chân của cháu Quỳnh. Mọi người chạy ra can ngăn thì nó bảo: “Đâm què cho nó khỏi đi lang thang”, khốn nạn thế cơ chứ!” – người này vừa kể vừa bức xúc.

Từng bắt cóc cháu ruột để tống tiền

Trao đổi với phóng viên báo Giáo dục Việt Nam, một điều tra viên Công an huyện Từ Liêm cho biết, đối tượng Hoàng từng bắt cóc chính cháu trai của mình để tống tiền anh ruột. Sự việc xảy ra vào năm 2007, khi Hoàng nảy sinh thù hận với người anh trai là Đặng Quốc Cảnh. Ngày 15/11, lợi dụng cháu Đặng Quốc Thành, con trai anh Cảnh khi đó mới 10 tuổi trên đường đi học, Hoàng đã bắt cóc cháu Thành rồi đưa lên Thái Nguyên.

Tại đây, Hoàng dùng điện thoại di động nhắn tin cho anh trai yêu cầu phải chuyển vào tài khoản cho y số tiền 200 triệu đồng nếu muốn nhận lại con. 

Ngay sau khi nhận được trình báo của gia đình bị hại, lực lượng nghiệp vụ Công an TP Hà Nội tiến hành điều tra, lần theo dấu vết thủ phạm vụ bắt cóc. Đến ngày 17/11, cơ quan công an đã giải cứu thành công cháu bé. Sau 48 tháng tù giam, Hoàng trở về nhà.

“Do cháu hư nên mới bị bố đánh?”

Bị bố hành hạ, đánh đập cháu đau như thế nhưng tình cảm của Quỳnh dành cho người bố thật là sâu sắc. Không hề giận dữ, lại còn tự đổ lỗi cho mình khi được hỏi có ghét bố không? Cháu Quỳnh khôn khéo trả lời “do cháu hư nên mới bị bố đánh! Bố cháu khổ lắm rồi, cháu thương bố cháu lắm!”.

Trò chuyện với chúng tôi, chị Nghiêm Thị Anh – bác gái của cháu Quỳnh thở dài: “Khổ thân cháu nó. Trước đây, bố nó có dữ dằn như thế đâu! Từ khi bị tai nạn sau Tết, được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện về, bố nó trở nên hung dữ, cộc cằn, hay quát nạt và đánh con đấy chứ!”. Cũng theo người bác này, nhiều lần họ đã đến khuyên nhủ anh Hoàng rằng: “Chú đánh con như thế sẽ bị pháp luật trừng trị thích đáng!”. Anh Hoàng lại bảo rằng: “Em xin lỗi, do nóng quá nên mới đánh cháu thôi, em cũng muốn đánh để dạy dỗ nó nên người!”. 

Ngôi nhà của cháu Quỳnh đã bị niêm phong.

"Mặc dù người bố đã gây tội lớn như vậy nhưng vì mẹ cháu đã vào tù rồi, giờ đến bố nữa thì còn ai nuôi nấng hai đứa con. Chúng tôi thiết tha mong muốn chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm tạo điều kiện cho cháu được vào ăn học ở một trung tâm giáo dục nào đó để cháu được nên người. Về sau có công ăn, việc làm ổn định cho đỡ vất vả” – chị Anh nghẹn ngào.

Theo những người hàng xóm của cháu Quỳnh thì đêm thứ 6 ngày 11 vừa qua, anh Hoàng đã đóng cửa đánh cháu Quỳnh liên tục. Hàng xóm nghe tiếng cháu kêu la, khóc lóc nhưng không thể vào cứu cháu vì cửa đã bị khóa trái. Đến sáng hôm sau, cháu Quỳnh được một người hàng xóm đưa đến nhà bác gái rồi đưa đi viện cấp cứu do vết thương quá nặng. 

Sau khi được đưa đi bệnh viện E thăm khám, cháu Quỳnh đã được vợ chồng người bác gái đưa về nuôi dưỡng. Còn người bố hiện đang bị tạm giữ ở đồn Công an huyện Từ Liêm. Ngôi nhà ọp ẹp của anh Hoàng hiện đang được cơ quan chức năng niêm phong. 

Trao đổi với phóng viên, một cán bộ Công an huyện Từ Liêm cho biết: "Hiện vụ việc đang trong quá trình điều tra làm rõ".

Đại Lự